Ảnh hưởng của vụ nổ bom lên kinh tế London 

Những diễn biến an ninh mới nhất ở London, mặc dù không gây nhiều thiệt hại như vụ đánh bom 2 tuần trước, cũng đã gợi nên viễn cảnh sẽ còn nhiều sự vụ tương tự kéo dài.

Điều này gây lo ngại cho một số doanh nhân tại thủ đô Anh.

Những người đi mua sắm, và khách du lịch đã nhanh chóng quay lại London sau các vụ đánh bom làm chết hơn 50 người 2 tuần trước đây.

Các doanh nghiệp ở thủ đô đang hy vọng các vụ nổ mới nhất sẽ có ảnh hưởng nhỏ, nhưng điều này không bảo đảm. Sự lo ngại hiện nay là khách du lịch và người tiêu dùng sẽ ngần ngại nếu họ nghĩ rằng London sẽ còn chịu nhiều đợt tấn công kéo dài.

Michael Cassidy là Chủ tịch của Phòng Thương mại London, nói có dấu hiệu bắt đầu lo ngại: "Hiện nay những người mà đã thấy có giảm sút, chính là người làm khách sạn. Tôi đã có các cuộc trao đổi về chủ đề này. Họ hơi bi quan một chút. Và những nhà bán lẻ cũng sẽ xem đây là thêm một vấn đề đổ lên họ, trong một năm đã khá là căng thẳng".

Các doanh nghiệp London đang kêu gọi có thêm các biện pháp an ninh cứng rắn hơn – và dễ thấy hơn – để giúp bảo đảm người tiêu dùng không mất bình tĩnh.

Tuy nhiên, dấu hiệu hiện nay cho thấy khu vực tài chính của London vẫn đứng vững. Thị trường tài chính chưa bị tác động.

Và một số doanh nghiệp lại còn hoạt động nhiều hơn – các tiệm bán xe đạp đã tăng khách vì dân chúng chọn xe đạp là phương tiện để tránh chậm trễ trong hệ thống giao thông công cộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá