[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết

TPO - Đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khách hàng, nhiều vườn Phật thủ tại xã Yên Sở (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) năm nay không chỉ bán phật thủ theo từng quả lẻ, mà còn bán cả chùm Phật thủ hoặc bán theo cây.

[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 1 Các xã Yên Sở, Đắc Sở… huyện Hoài Đức, Hà Nội nhiều năm gần đây đã được khách hàng gần xa biết đến với đặc sản phật thủ. 
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 2 Những mảnh đất ruộng trong xã trước kia được sử dụng để trồng hoa màu, nay đã được phủ xanh bởi hàng trăm hécta phật thủ, mang lại hiệu quả kinh tế không nhỏ cho người nông dân.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 3 Ông Nguyễn Văn Thiết (60 tuổi - xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) cho biết, vườn phật thủ nhà ông có khoảng 400 gốc, mỗi gốc có thể cho thu hoạch hàng chục quả.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 4 Hầu hết phật thủ trong vườn ông Thiết đã được các thương lái đặt từ trước với giá mua buôn trung bình 60.000 - 70.000 đồng/quả có chất lượng trung bình.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 5 Những quả phật thủ lớn, màu sắc và hình dáng bắt mắt hơn thường có giá vài trăm ngàn, thậm chí lên đến hàng triệu đồng, phụ thuộc sở thích và sự “chịu chơi” của khách hàng.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 6

Một quả phật thủ đẹp, được bán với giá cao phải là quả to, có nhiều tầng, nhiều “ngón tay” vươn dài, xòe rộng và số “ngón” là số lẻ.

[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 7
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 8 Vườn nhà anh chị Hùng – Phương tuy mới trồng 2 năm nhưng đã có tới hơn 200 gốc. Trong đó có những cây cho quả theo chùm rất đẹp mắt.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 9 Do khách hàng ngày càng cầu kì trong việc sắm Tết nên những chùm phật thủ có số lẻ như 3 quả, 5 quả, 7 quả,... được nhiều người săn tìm.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 10 Tùy số lượng và chất lượng quả, mỗi chùm phật thủ như thế này sẽ có giá từ 1 đến vài triệu đồng. 
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 11 Nhiều khách hàng còn cầu kì đến tận vườn để tìm mua phật thủ theo cây. Một gốc phật thủ được đào tại vườn với khoảng một chục quả được bán với giá 4 đến 5 triệu đồng/cây.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 12 Phật thủ cho quả quanh năm, nhưng người nông dân thường thu lãi nhiều nhất vào dịp Tết Nguyên đán. 
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 13 Chỉ tính riêng dịp này, các chủ vườn phật thủ có thể thu về hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỉ đồng.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 14 Một cây phật thủ cũng chỉ cho quả chất lượng trong khoảng 3, 4 năm, trồng khéo thì được 5 năm. Đất trồng phật thủ sau 5 năm sẽ bị đắng, phải mất vài năm cải tạo mới có thể trồng tiếp lứa mới.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 15 Trái phật thủ hút được coi là một loại quả mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ khi bày trên ban thờ vào ngày rằm, mồng một và đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán.
[ẢNH] Phật thủ bán cả chùm, đánh cả cây hút khách chơi Tết - ảnh 16 Chính vì vậy, nhiều khách hàng không ngại bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những trái phật thủ thật đẹp, những cây phật thủ thật tươi tốt vào dịp Tết đến xuân về.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá