Apple thu được gần 1 tấn vàng từ máy cũ

Táo Khuyết đã sử dụng robot mới để tái chế, đảm bảo không thành phần quý nào trong hàng triệu chiếc iPhone bán ra mỗi năm bị lãng phí tại các bãi rác thải.

Việc tái chế đã giúp Apple thu được kha khá kim loại quý để tái sử dụng. Ảnh: Tech Times.
Việc tái chế đã giúp Apple thu được kha khá kim loại quý để tái sử dụng. Ảnh: Tech Times.

Trong báo cáo môi trường thường niên công bố hôm qua, hãng cho biết đã lấy được hơn 27.600 tấn thép, nhôm, thủy tinh và nhiều chất liệu khác từ các máy tính cũ. Trong đó có gần một tấn vàng, Business Insider cho biết.

Với giá gần 1.230 USD một ounce hiện tại, Apple đã lấy được số vàng tương đương 40 triệu USD từ các điện thoại và máy tính cũ.

Theo Fairphone - nhóm hoạt động chuyên nghiên cứu chuỗi cung ứng đồ điện tử, mỗi điện thoại sử dụng trung bình 30 miligram vàng, chủ yếu trong bảng mạch và các thiết bị bên trong. Vì thế, khi Apple tái chế hàng triệu iPhone và các máy tính khác, họ có thể thu được kha khá vàng.

Bên cạnh đó, họ cũng có thể thu vàng nhờ tái chế Apple Watch. Phiên bản vàng của đồng hồ thông minh này ước tính có khoảng 50 gr vàng 18k. Nhưng giới quan sát cho rằng, thật khó tưởng tượng lại có ai chi 10.000 USD mua một chiếc Apple Watch mà lại thải nó đi chỉ sau gần một năm.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá