ASEAN liên kết phát triển chuỗi thực phẩm an toàn

TP - Ban Thư ký ASEAN và Bộ NN&PTNT Việt Nam vừa phối hợp tổ chức khóa đào tạo cho nhà quản lý, doanh nghiệp và nông dân các nước ASEAN về “Phát triển chuỗi thực phẩm an toàn, chất lượng cao”.

Chủ trang trại Phong Thúy - Lâm Đồng chia sẻ kinh nghiệm trồng rau thủy canh.
Chủ trang trại Phong Thúy - Lâm Đồng chia sẻ kinh nghiệm trồng rau thủy canh.

Mục tiêu giúp các nước ASEAN tăng cường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, hình thành những chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ thực phẩm an toàn giữa các vùng miền, quốc gia và khu vực. 

Bà Lea Astrude T.Santiago, chủ trang trại Our Farm Republic (Philippines) nói rất ấn tượng về các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Lâm Đồng. Trang trại của bà cũng như nhiều trang trại khác ở Philippines chưa có được những thiết bị máy móc hiện đại và đồng bộ như thế. Thời gian tới, công dân các nước ASEAN cần tăng cường sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để phát triển chuỗi liên kết sản xuất nông sản an toàn.

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, tỉnh này hiện có hàng chục chuỗi liên kết sản xuất nông sản an toàn cung cấp rau sạch cho các siêu thị lớn và xuất khẩu rau sang Hàn Quốc, Campuchia…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá