Auto Expo 2005, cơ hội để các DN mở rộng thị trường

(TPO) Hôm qua, 20/7, Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Công nghiệp phụ trợ & Phương tiện giao thông Vietnam AutoExpo 2005 chính thức mở cửa đón khách thăm quan.

Triễn lãm Vietnam Auto Expo 2005.
Viện nghiên cứu chiến lược, Chính sách công nghiệp thuộc Bộ Công nghiệp; Cty quảng cáo và Hội trợ triển lãm C.I.S Việt Nam, phối hợp với Hội kỹ sư ôtô Việt Nam tổ chức (VSAE).

Triển lãm diễn ra trong 4 ngày, từ 20/7 đến 24/7 với qui mô trên 5.000 m2 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Năm nay, Triển lãm thu hút 62 Cty trong và ngoài nước tham dự.

Năm nay, Tổng Cty công nghiệp ôtô Việt Nam mang đến triển lãm 5 xe bus khá ấn tượng. Đặc biệt là chiếc K34 hoàn toàn mới của Cty ôtô 1-5 đạt tiêu chuẩn chất cao với nhà vệ sinh, màn hình tinh thể lỏng, tủ đá...

Theo bà Đỗ Thu Thuỷ, Phòng tiêu thụ sản phẩm và thương mại, chiếc K34 đã có hợp đồng xuất khẩu sang Dominica. Chiếc xe này trị giá 1,050 tỷ VNĐ. Cty ôtô 1-5 cũng giới thiệu chiếc xe bus B80 với cửa cảm ứng toàn (tự động không khép nếu có người đứng ở cửa).

Xí nghiệp ôtô Xuân Kiên mang tới 9 sản phẩm đang được lắp ráp theo dạng CKD1 tại nhà máy. Ông Phạm Quang Lộc, Giám đốc thị trường, cho biết: trong tháng tới, Cty sẽ cho ra mắt thêm 2 model mới. Sản lượng hàng năm của Cty đạt từ 15.000 – 20.000 xe/năm.

Hyundai Motor mang đến triển lãm 3 mẫu xe tải, trong đó xe Porter 1,25 tấn đã được bán rộng rãi trên thị trường, còn lại hai xe HD65 và HD72 sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

Cty ôtô Trường hải chiếm vị trí trưng bày trung tâm rộng rãi và bắt mắt với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Các loại xe tải Foton tại triển lãm có trọng tải từ 3,5 đến 17 tấn. Ngoài ra, Cty còn giới thiệu các xe tải Daewoo và Kia.

Việt Nam AutoExpo tạo những cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp tiếp cận, mở rộng thị trường, trao đổi những thành tựu khoa học công nghiệp tiên tiến để tham gia xây dựng ngành CN ôtô tại Việt Nam.

8h 30 sáng nay, Ban tổ chức tổ chức Hội thảo chuyên ngành. 14h, BTC tiếp tục tổ chức buổi Tọa đàm chuyên ngành. 15h30 ngày 24/7, Triễn lãm Vietnam AutoExpo kết thúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá