Bà Ba Sương rời ghế Tổng Giám đốc Sohafood

Sáng 23/11,Công ty CP Chế biến Thực phẩm Sông Hậu (Sohafood) tổ chức buổi gặp gỡ với báo chí để thông báo việc chuyển giao quyền TGĐ Sohafood từ bà Trần Ngọc Sương cho ông Nguyễn Tấn Thanh.

Bà Ba Sương rời ghế Tổng Giám đốc Sohafood

Ông Trần Văn Trí – Chủ tịch HĐQT Sohafood cho biết, Sở kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ đã cấp giấy phép kinh doanh mới. Ông Nguyễn Tấn Thanh (SN 1974) là người đại diện theo pháp luật cho Sohafood, chịu trách nhiệm trả nợ và đưa nhà máy sản xuất trở lại. Ông Thanh có trách nhiệm đứng ra điều hành doanh nghiệp theo lộ trình có các đơn vị trực thuộc như: Nhà máy sản xuất rau, củ quả; phụ phẩm cá tra và Nhà máy chế biến thức ăn.

Ông Trần Văn Trí cho biết sẽ bắt đầu tiến hành làm minh bạch tài chính, kiểm tra trách nhiệm thuộc về ai
Ông Trần Văn Trí cho biết sẽ bắt đầu tiến hành làm minh bạch tài chính, kiểm tra trách nhiệm thuộc về ai.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí, ông Nguyễn Tấn Thanh cũng cho biết, sẽ tự bỏ tài sản của mình ra để vay đối ứng Ngân hàng từ 20 đến 30 tỷ đồng và cho Sohafood vay lại. Mục đích là để có tiền trả nợ cá cho hơn 40 hộ dân, đồng thời có tiền để đảm bảo sản xuất tại Công ty. Dự kiến, “trước mắt mỗi tuần sẽ trợ nợ cho nông dân từ 3 đến 5 tỷ đồng và sẽ trả hết nợ nợ cá vào tháng 6/2014”- ông Thanh nói.

Còn ông Trần Văn Trí cũng cho biết, sẽ tiến hành làm minh bạch tài chính, số tiền lỗ lãi hơn 70 tỷ đồng trong thời gian thuộc trách nhiệm của ai, ở thời kỳ nào sẽ được làm rõ. Công ty nợ ai, ai nợ công ty và nợ tiền cá của dân bao nhiêu. Vấn đề này nếu vượt tầm xử lý của HĐQT thì yêu cầu cơ quan pháp luật can thiệp, xử lý” – ông Trí thông tin.

Bà Trần Ngọc Sương trao đổi với PV sáng 23/11
Bà Trần Ngọc Sương trao đổi với PV sáng 23/11.

Ông Trí cũng nói đến trách nhiệm của ông Nguyễn Tấn Thanh (GĐ Sohafood) và ông Trần Thanh Long (nguyên Chủ tịch HĐQT) “không thể có chuyện làm ăn để công ty thua lỗ, nợ nần rồi xin nghĩ giữa chừng, bắt người đến sau gánh chịu và còng lưng đi trả nợ thay. Ông Long hay ông Thanh sai ở đâu sẽ được Ban kiểm soát độc lập kiểm tra, đối chứng đến đó” – Ông Trí nhấn mạnh.

Sáng 23/11, trao đổi với phóng viên bà Trần Ngọc Sương nói “ tôi trở về điều hành Sohafood không phải để tranh giành quyền lực với ai, mà do không muốn nhìn Sohafood bị phá sản. Vì sao đi nữa nó cũng từng là “con đẻ” của mình. Mặt khác tôi cũng không muốn người dân mất tiền bán cá”- bà Sương nói.

Theo Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá