Bà Như Loan rút vốn khỏi công ty của 'Cường Đô la'

Bà Nguyễn Thị Như Loan đăng ký bán hết cổ phần tại Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường để thu hồi dòng tiền trả nợ.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT chuyển nhượng toàn bộ 18,6% vốn tại Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường với giá 132 tỷ đồng. Chủ tịch Hội đồng quản trị QCG, bà Nguyễn Thị Như Loan sẽ trực tiếp tìm kiếm đối tác và đàm phán ký hợp đồng chuyển nhượng số cổ phần này.

Chánh Nghĩa Quốc Cường là công ty thành viên của QCG, thành lập ngày 25/9/2018 do ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la - con trai bà Loan) làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Hồi tháng 3/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường thông báo đã nâng vốn điều lệ từ 428 tỷ đồng lên 708 tỷ đồng để đầu tư và phát triển dự án chung cư cao cấp C-Sky View tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô 1.166 căn, gồm 2 block chung cư 36 tầng, tọa lạc trên lô đất gần 8.600 m2. 

Bà Như Loan rút vốn khỏi công ty của 'Cường Đô la' - ảnh 1 Phối cảnh dự án do Chánh Nghĩa Quốc Cường làm chủ đầu tư, là công ty thành viên của QCG.

Trong quá trình chuẩn bị cho dự án này nửa đầu năm 2019, Quốc Cường Gia Lai đã đầu tư thêm 82,5 tỷ đồng vào công ty thành viên, nâng tổng vốn đầu tư lên 132 tỷ đồng, tương đương 18,6% vốn điều lệ Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Bà Loan cho biết, QCG quyết định bán toàn bộ số cổ phần này vì áp lực dòng tiền để trả nợ cá nhân mà công ty đã mượn. Hiện các dự án của QCG tại TP HCM đang bị đình trệ do thủ tục pháp lý chậm trễ trong khâu giao đất và đây cũng là tình trạng chung của tất cả các dự án trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, nếu tiếp tục theo đuổi dự án của công ty thành viên tại Bình Dương thì QCG phải rót thêm tiền vào để thực hiện theo tỷ lệ 18,6%. Điều này sẽ làm tăng thêm áp lực về dòng tiền. Mặt khác việc vay vốn đầu tư các dự án cũng đang bị ngân hàng rà soát và thắt chặt theo lộ trình hạn chế cho vay bất động sản.

Vì vậy để tránh những áp lực tài chính trong thời gian tới, QCG sẽ tìm đối tác để bán toàn bộ số cổ phần tại Chánh Nghĩa Quốc Cường và một số cổ phần tại nhiều công ty thành viên khác để trả nợ cá nhân và tập trung vào đền bù cho dự án Phước Kiển tại Nhà Bè.

Cường đô la đáp trả cực gắt khi Đàm Thu Trang bị ‘cà khịa’ lấy chồng vì tiền

Lời đáp trả ngắn gọn mà cực gắt của Cường đô la, khi vợ mới cưới Đàm Thu Trang bị “cà khịa” lấy chồng vì tiền, nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

Dàn khách mời toàn sao tại lễ cưới Cường Đô La, Đàm Thu Trang

Kỳ Duyên, Diệp Lâm Anh cùng nhiều nghệ sĩ đã có mặt tại đám cưới, gửi lời chúc phúc đến Cường Đô La và Đàm Thu Trang.


Vì sao lễ cưới Cường Đô La, Đàm Thu Trang cấm trẻ em dưới 5 tuổi?

Việc Cường Đô La và Đàm Thu Trang từ chối tiếp trẻ dưới 5 tuổi trong đám cưới gây tranh cãi trái chiều.

Đàm Thu Trang - cô gái dân tộc Tày khiến Cường Đô La mê đắm

Vợ tương lai của Cường Đô La từng tham gia một số cuộc thi hoa hậu, đầu tư nghiêm túc cho sự nghiệp ca hát nhưng không may mắn.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng gọi Cường Đô la là ‘soái ca’ chơi đẹp nhất?

Nhìn sự lãng mạn, ngọt ngào của Cường Đô la trước ngày cưới, nhiều người đồng ý với danh xưng “soái ca” và người đàn ông chơi đẹp nhất mà Đàm Vĩnh Hưng dành cho anh.

Bạn thân ‘bóc phốt’ Cường Đô la và Đàm Thu Trang khiến fan ngỡ ngàng

Việc Cường Đô la la hét xin tiền vợ mua xe cả khách sạn nghe thấy hay Đàm Thu Trang bị “tố” đè đầu cưỡi cổ chồng… được bạn thân của cặp đôi tiết lộ trước ngày cưới của hai người.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng