Bác bỏ tin đồn tăng giá xăng dầu

Cục trưởng Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, ông Nguyễn Tiến Thỏa, chiều 4-4 khẳng định liên Bộ Tài chính - Công Thương chưa có bất kỳ quyết định nào về việc điều chỉnh tăng giá bán lẻ xăng dầu.

Bác bỏ tin đồn tăng giá xăng dầu

Trong cuộc họp giao ban, ông Nguyễn Tiến Thỏa khẳng định: “Liên bộ không có chủ trương tăng giá, đó chỉ là tin đồn nhảm”. Tuyên bố này được đưa ra sau khi nhiều tờ báo cùng ghi nhận trên thị trường có hiện tượng người dân tranh thủ đi đổ xăng vì có tin đồn tăng giá và liên hệ với Cục Quản lý giá để xác nhận thông tin.

Bác bỏ tin đồn tăng giá xăng dầu - ảnh 1

Người dân đổ xô đi mua xăng dầu...

Sở dĩ việc này xảy ra là vì chiều 4-4, có tin đồn xăng dầu sắp sửa tiếp tục tăng giá nên người dân ở các tỉnh, thành phố đã đổ xô đến các cây xăng để mua xăng dự trữ. Không ai rõ thông tin tăng giá xăng bắt nguồn từ đâu, mọi câu trả lời đều chung chung “thấy trên mạng, nghe bạn bè gọi điện báo” nhưng với tâm lý phòng cho chắc, ai cũng phải cố mua cho bằng được gây nên tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau tại các cây xăng khiến nhiều đoạn đường bị tắc nghẽn.

Bác bỏ tin đồn tăng giá xăng dầu - ảnh 2

... gây nên tình trạng tắc nghẽn trên nhiều đoạn đường.

Trước đó, tối 29-3, trên thị trường cũng có hiện tượng người dân đổ xô đi mua xăng dầu trước “giờ G” - quyết định tăng giá xăng có hiệu lực lúc 9 giờ. Đó là lần tăng giá bán lẻ xăng dầu lần thứ hai kể từ đầu năm với thời gian tăng giá đã giãn cách 30 ngày.

Với sự điều chỉnh tăng giá ngày 29-3, giá bán lẻ xăng A92 đã lên hơn 21.000 đồng/lít, cao nhất từ trước đến nay.

Theo Người Lao Động.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá