Bạc Liêu: Đô thị hiện đại đầu tiên giữa vùng đồng bằng sông nước

TP - Thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đang phát triển từng ngày, nhịp độ đầu tư tăng nhanh, nhu cầu về nhà ở của người dân đã khác xưa nhiều nhưng thị trường cung ứng còn hạn chế.

Quy hoạch mặt bằng khu đô thị
Cty cổ phần đầu tư 577 (CIENCO 5) mới thành lập tại TP Hồ Chí Minh đã mạnh dạn về Bạc Liêu lập dự án xây dựng Khu dân cư phường 2 với tổng diện tích gần 50 ha, tổng mức đầu tư  250 tỷ đồng.

Khu dân cư nằm 2 bên bờ sông Bạc Liêu và dọc theo kênh 30/4, đối diện khách sạn Công tử  Bạc Liêu nổi tiếng, trên cơ sở khu dân cư thưa thớt, hạ tầng lạc hậu từ nhiều năm qua.

Dự án sẽ xây dựng Khu dân cư 2 thành khu đô thị có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hiện đại bậc nhất Bạc Liêu hiện nay và cả trong tương lai gần.

Trong quy hoạch tổng thể, dự án ưu tiên hàng đầu cho phát triển không gian đô thị với phần lớn diện tích dành để xây dựng các công trình công cộng như hệ thống đường giao thông, công viên cây xanh, trường học…

Công ty đầu tư xây dựng một trung tâm thương mại kết hợp với âu thuyền lớn đáp ứng nhu cầu  nhà ở, sinh hoạt và giao thương tàu  thuyền theo tập quán của bà con vùng đồng bằng sông nước.

Khu dân cư sẽ bao gồm 1.793 căn nhà phố liên kế có diện tích từ 60 đến 220 m2/căn, 128 căn biệt thự diện tích từ 124 đến 370 m2/căn, với một  không gian sống thoáng đãng, tiện nghi của 6,4 ha công trình công cộng, gần 3 ha đất công viên cây xanh, 4,5 ha xây dựng khu trung tâm thương mại, siêu thị, 15 ha công trình giao thông…

Cũng lần đầu tiên ở Bạc Liêu có dự án khu dân cư  mà nước thải của cả  khu đô thị được xử lý triệt để trước khi đổ ra cống chung, bảo đảm môi trường và vì sự phát triển bền vững của địa phương.

Ông Đoàn Tường Triệu, Giám đốc Cty 577 khẳng định mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị vừa hiện đại, vừa đảm bảo sinh thái, phù hợp với địa hình và tập quán cư dân.

Từ khi triển khai, dự án đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, đây cũng là dự án có mức đền bù giải phóng mặt bằng cao nhất, tổng giá trị đền bù hơn 30 tỷ đồng cho gần 700 hộ dân.

Các hộ nghèo còn được Cty phối hợp với địa phương hỗ trợ thêm 25 triệu đồng/hộ để mua nền nhà tái định cư tại chỗ, phần còn lại được trả chậm từ 3 đến 5 năm.

Cty cũng cam kết với tỉnh sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng sẽ bàn giao 20% quỹ đất thương phẩm (tương đương 40.000 m2) cho tỉnh theo giá không kinh doanh để dành phục vụ tái định cư cho các dự án khác và làm quỹ nhà ở cho cán bộ viên chức.

Phát triển từ một chi nhánh của CIENCO 5, Cty 577 đã phát huy được truyền thống của Tổng Cty 5 nhiều năm thành công qua nhiều dự án địa ốc, tạo ra cú hích mạnh cho thị trường nhà ở hiện đại, tạo thêm cơ sở vật chất góp phần thúc đẩy nhanh quá trình đô thị hóa tại Bạc Liêu

Giá đăng ký nền nhà hiện từ 1,5 đến 2,8 triệu đồng /m2, đã bao gồm đầy đủ cơ sở hạ tầng và thuế VAT. Hệ thống điện, nước sinh hoạt, điện thoại được kéo đến từng nền nhà. Khu dân cư cách trung tâm thị xã 700 m.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá