Bác tin gói hỗ trợ 100.000 tỷ đồng cho BĐS

TP - Trả lời Tiền Phong chiều 24/2, ông Đỗ Đức Duy, Chánh văn phòng Bộ Xây dựng khẳng định, Bộ Xây dựng không đề xuất, cũng không chủ trì Đề án gói tín dụng 100.000 tỷ đồng hỗ trợ bất động sản.

Trong Chương trình xây dựng các đề án, văn bản pháp luật trình Chính phủ năm 2014, Chính phủ cũng không giao Bộ Xây dựng hoặc bộ, ngành khác nghiên cứu đề án nào như vậy.

TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, cũng khẳng định: “Các báo đã đưa sai ý kiến của tôi. Tôi có nói là sắp có gói 100.000 tỷ đồng do Ngân hàng Xây dựng cùng 4 ngân hàng thương mại quốc doanh tự liên kết với nhau để lập ra, không phải của Chính phủ”.

Theo ông Nghĩa, gói hỗ trợ không chỉ cho vay trong xây, mua nhà ở, còn cho vay phát triển cơ sở hạ tầng (cầu đường)…Hiện gói tín dụng đang trong quá trình thương thảo giữa các ngân hàng. Lãi suất cho vay vẫn theo thị trường, chỉ ưu đãi trong quá trình cho vay, thủ tục.

Trước đó, một số báo đưa tin, tại Hội thảo Kinh tế Việt Nam 2014, TS Lê Xuân Nghĩa đã thông tin Bộ Xây dựng cùng các bộ ngành đang cân nhắc tung gói tín dụng trên dưới 100.000 tỷ đồng. Gói hỗ trợ này nhằm thúc đẩy, hồi phục thị trường bất động sản, khắc phục hạn chế của gói 30.000 tỷ đồng đang áp dụng, mở rộng người được vay, thời hạn vay…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá