Bamboo Airways chính thức cất cánh

TPO - Đúng 6h sáng nay (16/1), chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways chính thức cất cánh, với chuyến bay số hiệu QH202 chặng bay TPHCM - Hà Nội. Dù đã cất cánh, nhưng theo lãnh đạo FLC, hãng chưa có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bamboo Airways chính thức cất cánh, thành hãng hàng không thứ 5 đang khai thác thương mại của Việt Nam.
Bamboo Airways chính thức cất cánh, thành hãng hàng không thứ 5 đang khai thác thương mại của Việt Nam.
Ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc của Bamboo Airways cho biết, sao chuyến bay đầu tiên, trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, hãng phục vụ 8 đường bay với 26 chuyến bay/chiều/ngày. 

Các tuyến bay nội địa đầu tiên gồm các chặng bay: Hà Nội - Quy Nhơn/Đồng Hới/ Buôn Mê Thuột/TPHCM; TP.HCM - Quy Nhơn/Hà Nội/Vân Đồn…

Trao đổi với phóng viên tại lễ khai trương chuyến bay đầu tiên và đón thêm tàu bay mới sáng 16/1, Chủ tịch Tập đoàn FLC (chủ sở hữu Bamboo Airways) Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng sẽ khai thác các đường bay lẻ, đường bay mới. 

Về tình trạng nhiều sân bay Việt Nam đã quá tải, theo ông Quyết, thực tế việc quá tải chủ yếu diễn ra sân bay lớn, vào khung giờ ban ngày. Trong khi đó, ban đêm vẫn còn rất nhiều giờ trống, vẫn còn cơ hội để khai thác, phát triển. Theo lãnh đạo Tập đoàn FLC, rất nhiều sân bay thế giới tấp nập cả ngày lẫn đêm, và tương lai Việt Nam cũng có thể như vậy.

Về khả năng niêm yết trên sàn chứng khoán, ông Quyết cho hay, hiện doanh nghiệp chưa có kế hoạch gì về niêm yết Bamboo Airways trên sàn chứng khoán.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc của Bamboo Airways cho biết, với chuyến bay đầu tiên này, hãng chính thức trở thành hãng hàng không thứ 5 tham gia thị trường của Việt Nam, cung cấp thêm sự lựa chọn cho hành khách và phát triển thị trường du lịch (sau Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Vasco).

Ngoài bay nội địa, theo ông Thắng, hãng dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… đặc biệt kết nối với các khu nghỉ dưỡng của FLC.

Bamboo Airways được thiết lập theo mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý. Trong đó, hãng hàng không của FLC còn hướng tới mục tiêu xây dựng một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao.

Cũng trong ngày 16/1, Bamboo Airways đón thêm chiếc máy bay thuê thứ 3 về Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng