DMCA.com Protection Status

Bamboo Airways đạt chứng nhận an toàn của IATA sau 1 năm hoạt động

Hãng hãng không Bamboo Airways cho biết, hãng vừa được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp Chứng nhận đánh giá An toàn Khai thác IOSA chỉ sau 1 năm khai thác thương mại. Dự kiến chứng nhận này sẽ được IATA trao cho hãng vào đầu tháng 1 tới.

Bamboo Airways được IATA trao Chứng nhận đánh giá An toàn Khai thác IOSA.
Bamboo Airways được IATA trao Chứng nhận đánh giá An toàn Khai thác IOSA.
Chương trình đánh giá an toàn khai thác của IATA là hệ thống các tiêu chuẩn, quy định và quy trình theo chuẩn quốc tế, nhằm đánh giá năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của các hãng hàng không. 

Việc kiểm tra tiêu chuẩn IOSA được thực hiện 2 năm/lần, bao gồm khoảng 1.000 tiêu chuẩn, như: Trung tâm điều hành khai thác, Trung tâm bảo dưỡng, Ban đảm bảo an toàn, an ninh và chất lượng, đoàn bay, Ban khai thác mặt đất, Ban kỹ thuật và bảo dưỡng…

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của IATA là điều kiện cần để Bamboo Airways xúc tiến mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

Bắt đầu bay thương mại từ tháng 1/2019, hãng đang khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế. Đội bay của hãng dự kiến đạt con số 30 máy bay đến quý 1/2020, bao gồm 4 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. 

Hãng đặt mục tiêu giữ 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay đến năm 2020, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng