Sự kiện: APEC 14

Bàn giao 115 xe Mercedes phục vụ APEC 2006

42 chiếc E280 và 73 chiếc E200K phục vụ việc đưa đón các vị lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế thành viên APEC đã được công ty Mercedes-Benz Việt Nam chính thức bàn giao sáng 7/11 tại Hà Nội.

Lễ bàn giao 115 xe Mercedes- Benz phục vụ APEC 2006
Số xe này bao gồm 42 chiếc E280 và 73 chiếc E200K sẽ đưa đón các vị lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế thành viên trong thời gian tham dự APEC 2006. Mercedes-Benz bán cho Chính phủ với giá đặc biệt ưu đãi. Hiện tại, 115 xe này đang được bảo quản tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia trên đường Phạm Hùng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Sự, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, đối với những chiếc xe phục vụ APEC 2006, việc đảm bảo an ninh luôn là ưu tiên hàng đầu, với một quá trình kiểm tra xe nghiêm ngặt.

Các lái xe là những người có lâu năm kinh nghiệm, được tuyển chọn từ đội ngũ lái xe của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao, vốn rất quen với việc sử dụng xe hiện đại và có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Về mặt kỹ thuật, ông Udo Loersch, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam cho biết, E-class là dòng xe tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất, từ hệ thống điều hoà 4 vùng riêng biệt 4-zone Thermotronic, hộp số 7 số tự động 7G-tronic, hệ thống hỗ trợ đậu xe Parktronic, hệ thống điện thoại trong xe, đèn pha bi-xenon tự động bật sáng và tự động chiếu sáng góc khi xe rẽ vào cua...

Không chỉ dành những gì thuận lợi nhất cho người ngồi xe, E-class cũng giúp cho người lái xe thoải mái để phục vụ lãnh đạo APEC được tốt nhất.

Được biết, sau khi kết thúc Tuần lễ Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC, tất cả những chiếc xe phục vụ APEC 2006 sẽ được bán đấu giá, thu hồi lại tiền cho Nhà nước. Đối tượng mua sẽ chủ yếu là các cá nhân, doanh nghiệp.

Theo Lê Tâm
VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá