Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Tập đoàn Dầu khí

TP - Ngày 27-2, ông Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương có buổi làm việc đầu tiên với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) trên cương vị mới. Cùng làm việc với PVN còn có đại diện Bộ KH&ĐT, Công Thương, Tài chính, Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương.

> Xu thế đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt
> Ba tập đoàn kinh tế lớn hợp tác chiến lược

Nội dung buổi làm việc tập trung vào một số vấn đề trọng tâm trong quá trình triển khai thực hiện Kết luận số 41 của Bộ Chính trị về ngành dầu khí.

Lãnh đạo PVN cho biết, sau 7 năm triển khai thực hiện Kết luận số 41 của Bộ Chính trị về Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025, PVN đã có bước phát triển vượt bậc về quy mô cả chiều rộng và chiều sâu.

Đã hình thành được ngành dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ và thực sự trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, có nhiều đóng góp to lớn cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Tại buổi làm việc, ông Huệ chúc mừng những thành tích mà PVN đạt được trong năm 2012, đặc biệt là việc nộp ngân sách vượt kế hoạch trên 2,5 tỷ USD.

Theo ông Huệ, buổi làm việc sẽ đánh giá tình hình, hạn chế, tồn tại, yếu kém; từ đó nhận thức rõ những khó khăn và thách thức giai đoạn tới của PVN. Đồng thời nhận thức vị trí, xác định mục tiêu định hướng, giải pháp căn bản, đề xuất cơ chế để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho PVN phát triển.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá