Ban Kinh tế T.Ư lấy ý kiến chuyên gia về dự án Long Thành

TP - Sáng 12/3, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức tọa đàm tham vấn ý kiến chuyên gia cho Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là cuộc tọa đàm tham vấn lần thứ 2 của Ban Kinh tế Trung ương cho dự án quan trọng này.

Ban Kinh tế T.Ư lấy ý kiến chuyên gia về dự án Long Thành

Tại cuộc tọa đàm, các ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tập trung làm rõ: sự cần thiết xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội của sân bay này trên cơ sở so sánh với các cảng hàng không quốc tế trong khu vực và khả năng trở thành cảng hàng không trung chuyển quốc tế.

Tọa đàm đã tiếp nhận các ý kiến chia sẻ kinh nghiệm của các nước trên thế giới về xây dựng, quản lý Cảng hàng không trung chuyển quốc tế, quản lý, vận hành khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành; vấn đề đảm bảo quốc phòng - an ninh quốc gia, phối hợp trong quản lý điều hành bay và về các nội dung trong cơ chế đặc thù của dự án. Sau khi lắng nghe ý kiến chuyên gia, Ban Kinh tế T.Ư tiếp tục có cuộc làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT và các cơ quan liên quan về dự án quan trọng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng