Bangkok Post: Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh hậu Brexit

TPO - Cổ phiếu Việt Nam tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong hơn 8 năm qua vào ngày 7/7 và được kỳ vọng sẽ gia tăng dòng vốn tín dụng.

Trong phiên giao dịch ngày 7/7, thị trường chứng khoán châu Á nhích lên, với chỉ số MSCI của các cổ phiếu thuộc châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, tăng 0,8%.

Điều này có được nhờ các số liệu của kinh tế Mỹ bắt đầu có dấu hiệu lạc quan sau 'cơn khủng hoảng' do Brexit. Khảo sát cho thấy, lĩnh vực dịch vụ ở Mỹ đạt mức cao nhất trong 7 tháng vào tháng Sáu, nhờ nhiều đơn đặt hàng mới và các công ty cho thuê tăng.

Chỉ số chứng khoán của Việt Nam tăng 1,8%, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2008, nhờ cổ phiếu tài chính và cổ phiếu người tiêu dùng.

Các ngân hàng ở Việt Nam kỳ vọng cho vay trong năm có thể vượt qua mục tiêu (tăng 20,4% so với năm 2015), do nhu cầu tín dụng mạnh hơn và điều kiện kinh doanh tốt hơn, Bangkok Post dẫn nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết ngày 6/7.

Trái ngược lại, tình hình chứng khoán của một số nước Đông Nam Á không được khả quan. Cổ phiếu Philippines lỗ, chủ yếu do lĩnh vực tài chính. Manila đóng cửa giảm 0,7%, trong khi Singapore không có biến động.

Malaysia và Indonesia đóng cửa trong ngày giao dịch 7/7 do lễ Eid-al-Fitr của người Hồi giáo.

Theo Bangkok Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá