Bánh Trung thu Long Đình – Cả tâm tình gửi trao

TPO - Trong ngày tết đoàn viên, người ta thường dành tặng nhau những chiếc bánh trung thu, ấy chính là tâm nguyện chúc cho nhau mọi sự được viên mãn, tròn đầy.

Bánh Trung thu Long Đình – Cả tâm tình gửi trao

> Bánh trung thu Long Đình – món quà tinh thần ý nghĩa

Tặng nhau những chiếc bánh trung thu, ngụ ý lời chúc mọi sự được viên mãn tròn đầy
Tặng nhau những chiếc bánh trung thu, ngụ ý lời chúc mọi sự được
viên mãn tròn đầy.
 

Đêm Trung Thu phá cỗ trông trăng, cả gia đình sum vầy bên nhau, hạnh phúc ấm áp, lâng lâng. Cái không khí ngày Tết đoàn viên ấy đã thấm sâu vào ký ức mỗi người con Việt, và có lẽ đối với những người đi xa nhà, tết Trung Thu càng có ý nghĩa hơn cả.

Dịp tết Trung Thu, người ta thường tặng nhau những món quà để thể hiện tình cảm và sự quan tâm với gia đình, người thân. Món quà ý nghĩa nhất vẫn là bánh Trung thu, bản thân chiếc bánh Trung Thu từ tên gọi đến dáng hình đã mang trong mình nhiều hàm nghĩa, bánh trung thu còn gọi là “ Bánh Nguyệt Bính” – “Bánh mặt trăng”, “ Bánh Nguyệt Đoàn” – Ngụ ý của sự “đoàn tụ” của tốt lành.

Mỗi chiếc bánh trung thu thường có hình tròn, tượng trưng cho chữ “viên” của sự viên mãn, tròn đầy. Trong ngày tết lớn thứ hai trong năm, người ta tặng nhau những chiếc bánh trung thu, ấy chính là trao tặng nhau tâm nguyện mọi sự được viên mãn, tròn đầy.

( Ảnh 1) Tặng nhau những chiếc bánh trung thu, ngụ ý lời chúc mọi sự được viên mãn tròn đầy

Có những mùa trăng xa xôi, người ta tặng nhau hộp bánh nướng, bánh dẻo mua của mậu dịch, giữa chiếc bánh có chấm một chấm phẩm đỏ. Hộp bánh bằng bìa mềm, cầm phải nâng niu nếu không sẽ bị xô lệch, bên ngoài hộp có vẽ hình Hằng Nga…

Có những mùa trăng bây giờ, người ta đem đến tặng nhau những hộp bánh đẹp tựa như một rương châu báu, nắp hộp bằng gỗ quý nâng lên, thấy trên những lớp lụa vàng là những chiếc bánh tựa như những khối ngọc. “Tấm lòng gửi trao nhau vẫn thế, chỉ có những mùa trăng là ngày càng đẹp lên…” Bánh trung thu vẫn là một món quà ý nghĩa tinh thần không thể thiếu mỗi mùa trăng về.

Vì là món quà tặng mang giá trị tinh thần nên tất lẽ lựa chọn loại bánh trung thu ưng ý cũng rất cầu kỳ, không thể tùy tiện, đầu tiên phải xuất phát từ chính tấm lòng, từ quan niệm sống đẹp của người tặng. Tặng nhau để sao cho người tặng cảm thấy như mình vừa thực hiện 1 việc rất đỗi giản dị thôi, nhưng lại vô cùng ý nghĩa và cao đẹp.

Tặng nhau để sao cho người nhận cảm thấy nhận quà như nhận một niềm vui, nhận quà là nhận cả tấm lòng đẹp đẽ, thơm thảo của người tặng, để thấy tình người mới thật đáng quý.

Và thế, còn gì đáng quý hơn, còn gì trang trọng hơn khi trong mùa Trung thu này, chọn hộp bánh Trung Thu Long Đình để dành biếu ông bà, cha mẹ, để dành tặng đối tác, bạn bè, người thân.

Long Đình Gia Quý – Con cháu sum vầy
Long Đình Gia Quý – Con cháu sum vầy.

Hãy để tặng gia đình bạn một đêm thưởng nguyệt ý nghĩa với đủ các hương vị của đất trời: trà xanh, khoai môn, đậu đỏ, đậu xanh tảo biển hay hạt dẻ... trong hộp bánh Long Đình Nguyệt Quý.

Dành riêng cho những bậc sinh thành, hộp bánh Long Đình Gia Quý thay con cháu nói lời chúc bằng vị ngọt ngào vừa phải của hai chiếc bánh lớn nhân sen trắng trứng mặn và 4 chiếc bánh nhỏ nhân tự chọn. 6 chiếc bánh giống như hình tượng những người con quần tụ bên cha mẹ, gia tăng niềm vui của ngày tết mùa thu.

Long Đình Phú Quý – Lời chúc thịnh vượng phát đạt
Long Đình Phú Quý – Lời chúc thịnh vượng phát đạt.

Gửi tặng đối tác thân thiết, hộp bánh Long Đình Phú Quý là thích hợp nhất. 8 chiếc bánh nhỏ xinh xắn như lời chúc phát lộc, phát tài, kích thước bánh vừa đủ để mọi người cảm nhận sự ngọt ngào dịu dàng của hạnh phúc, mà không bao giờ kịp chán ngán vì sự thừa thãi.

Trong khi đó, Long Đình Tứ Quý với 4 chiếc bánh vuông vắn lại gợi nhớ đến 4 mùa trong năm. Xuân, Hạ, Thu, Đông... Tiết trời thay nhau biến chuyển như lẽ tất nhiên của luân hồi, như tình bạn, tình bằng hữu gắn bó không đổi thay.

Như để dành tặng riêng cho những đôi vợ chồng son trong mùa thu của hồng cốm tốt đôi, Long Đình Phúc Quý gồm 2 chiếc bánh tròn xinh trang nhã, hương vị thơm phức đậm đà.

Sự chuyển biến tinh tế từ vị ngọt của nhân sen trắng sang vị mặn của lòng đỏ trứng giống như những rung động của hạnh phúc, lớp vỏ mỏng tang kỳ diệu ấp ủ lời chúc vạn vật sinh sôi khi có đôi, đẹp nhất khi có đôi. Trên vỏ hộp bánh bằng gỗ quý, những đường vân mờ như nét chạm khảm càng làm tăng cảm giác sang trọng, trang nhã như thơ, như nhạc của một mùa thu vàng lộng lẫy.

Long Đình An Quý – Tám chiếc bánh cùng trà quý, rượu ngon
Long Đình An Quý – Tám chiếc bánh cùng trà quý, rượu ngon.

Cuối cùng, một món quà đặc biệt như để dành tặng cho những đối tác quan trọng nhất, Long Đình An Quý hộp bánh đặc biệt được thiết kế trong hộp gỗ trang trọng với chốt mạ vàng độc đáo. Bên ngoài là bức tranh An Viên đậm nét Á Đông, bên trong gồm tám chiếc bánh cùng rượu ngon, trà quý như lời chúc mọi sự được viên mãn tròn đầy.

Bánh Trung Thu Long Đình – Cả Tâm Tình Gửi Trao.

Đặt mua Online, ưu đãi 5% miễn phí giao bánh trong nội thành Hà Nội.

Liên Hệ:

Nhà hàng Long Đình

64B Quán Sứ – Hà Nội

Nhà hàng Asahi Sushi 1

288 Bà Triệu – Hà Nội

Nhà hàng Asahi Sushi 2

76 Triệu Việt Vương

Đặt hàng với số lượng lớn, liên hệ: 0902 286 286

www.longdinh.vn

www.banhtrungthulongdinh.vn

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá