Bank of America có thể đóng cửa 10% chi nhánh

TPO - Bank of America (BofA) có thể sẽ giảm 10% trong tổng số mạng lưới 6.100 chi nhánh, bởi vì khách hàng thích dùng các kênh giao dịch trực tuyến ngân hàng.

BofA: Giao dịch không qua các chi nhánh đang trở nên thông dụng. Ảnh: AP
Phát ngôn viên Bank of America ông James Mahoney đưa ra thông tin này khi được hỏi về các thông tin mà CEO Ken Lewis cùng các quan chức điều hành trình bày trước các nhà đầu tư trong cuộc họp cuối tuần trước.

Động thái này được xem là là bước thụt lùi lớn nhất trong hai thập kỷ mở rộng của ngân hàng. Chính sách của CEO Lewis là muốn mở rộng chi nhánh BofA trên khắp nước Mỹ, từ miền đông sang miền tây.

Ngân hàng hiện chưa tiết lộ chi tiết số lượng các chi nhánh nào sẽ phải đóng cửa và kế hoạch này cũng chưa phải thực hiện ngay thức thì, ông Mahoney phân minh thêm.

"Phản ứng trước câu hỏi của nhà đầu tư về độ lớn kế hoạch đóng cửa các chi nhánh, ông Lewis đã nói rằng số lượng chi nhánh đóng cửa có thể lên tới 10%", ông Mahoney thuật lại cuộc họp.

Liam McGee, Chủ tịch Bộ phận khách hàng tiêu dùng và các hoạt động nhỏ của ngân hàng đã không có mặt trong cuộc họp đó. Theo Wall Street Journal, ông McGee  từng tiết lộ rằng càng ngày càng nhiều người ưa dùng ngân hàng trực tuyến hay mobile banking.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Richard Bove của Rochdale Research đã phản kháng lại điều đó: Trong khi các ngân hàng phải đóng cửa, việc đưa ra lý do đó thật hài ước. Các chi nhánh đóng cửa đơn giản vì không sống được".

Tuấn Đức
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng