Báo Hàn Quốc nói thương vụ mua bán tòa nhà Keangnam là ngụy tạo

TP - Ông Bahn Joo-hyun, Giám đốc điều hành một công ty bất động sản có trụ sở ở New York (Mỹ) vừa bị cáo buộc ngụy tạo một thương vụ mua bán liên quan tòa nhà Keangnam Landmark 72 ở Việt Nam để qua mắt các chủ nợ, các báo Hàn Quốc Korea Herald, Korea Times, Korea Joongang đưa tin hôm qua.

Báo Hàn Quốc nói thương vụ mua bán tòa nhà Keangnam là ngụy tạo

Tòa nhà Keangnam Landmark 72 thuộc sở hữu của tập đoàn Keangnam Enterprises, từng được dẫn dắt bởi Chủ tịch Sung Wan-jong, người đã treo cổ tự tử hồi tháng 4 sau những cáo buộc giao dịch “bẩn” với nhiều quan chức chính phủ Hàn Quốc.

Ông Bahn Joo-hyun đang bị nghi ngờ dính dáng Keangnam và các chủ nợ khi là người chịu trách nhiệm bán tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Landmark 72. Người này bị cáo buộc đã gửi một lá thư giả từ một khách hàng tiềm năng là Quỹ đầu tư thịnh vượng Qatar (QIA) đến Keangnam nói rằng, QIA cho biết thỏa thuận về cơ bản đã xong. Nội dung bức thư khẳng định: “Chúng tôi đang chờ phê duyệt từ Tổng giám đốc điều hành và Ban giám đốc QIA đã đồng ý sơ bộ việc phân bổ quỹ cho giao dịch này”, và “QIA mong đợi thực thi và triển khai các hợp đồng đề xuất vào cuối tháng này phòng ngừa bất kỳ sự việc nào không lường trước được”. Keangnam Enterprises gửi thư này đến các chủ nợ hồi tháng 3.

“Đó hoàn toàn là giả. Họ thậm chí còn giả chữ ký của tôi, và chúng tôi thậm chí còn không biết bên bán, Keangnam, là ai”, nhật báo Hàn Quốc Joongang dẫn lời một quan chức của QIA.

Ngày 15/5, phóng viên Tiền Phong đã liên lạc với Đại sứ quán Hàn Quốc và Văn phòng Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Hà Nội để làm sáng tỏ những vấn đề trên, nhưng chưa có phản hồi chính thức của Đại sứ quán. “Thông tin về tình hình hoạt động của tập đoàn Keangnam Hàn Quốc, Văn phòng KOTRA Hà Nội không có đủ thẩm quyền và thông tin để bình luận và trả lời về vấn đề này”, đại diện văn phòng cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá