Bảo hiểm DN nhỏ với phí “siêu nhỏ”, tại sao không?

TP - Bảo hiểm dành cho các thành viên tại doanh nghiệp (DN) vừa nhỏ, thậm chí siêu nhỏ là các tổ chức, chủ hộ kinh doanh cá thể, DN nhỏ... tại Việt Nam lâu nay vẫn còn khá mới.

Generali Việt Nam giới thiệu sản phẩm mới Bảo nhân Khang nghiệp
Generali Việt Nam giới thiệu sản phẩm mới Bảo nhân Khang nghiệp

Ngoài một vài DN phi nhân thọ bán sản phẩm này thì ở khối bảo hiểm nhân thọ hầu như chưa có DN nào triển khai. Trong khi đó, nhu cầu bảo hiểm về sản phẩm này có thể nói là rất lớn tại Việt Nam.

50 triệu dân chưa được bảo vệ

Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 90 triệu dân, trong đó có khoảng 60 triệu ở độ tuổi lao động, nhưng chỉ có khoảng 11 triệu người trong độ tuổi này có thẻ bảo hiểm y tế, đồng nghĩa với việc có đến khoảng 50 triệu người chưa được bảo vệ... Con số 50 triệu dân chưa được bảo vệ chắc hẳn sẽ gây bất ngờ với nhiều người và không khỏi khiến các nhà bảo hiểm phải lưu tâm.

Thế nên, nếu triển khai hiệu quả, đây là sản phẩm hứa hẹn sẽ mang lại tấm lá chắn bảo vệ đầy hữu hiệu cho đối tượng được xem dễ gặp nhiều rủi ro trong xã hội này.

Có thể thấy, tại các DN, Tập đoàn lớn thì nhu cầu mua bảo hiểm cho người lao động luôn thường trực và chủ lao động sẵn sàng bỏ ra một lượng tiền nhất định để đóng bảo hiểm cho nhân viên của mình. Ngoài bảo hiểm xã hội mang tính bắt buộc, các DN còn mua thêm các sản phẩm bảo hiểm mang tính tự nguyện khác của các DN bảo hiểm như một giải pháp hữu hiệu nhằm giữ chân người tài.

Tuy nhiên, với DN nhỏ thì mọi chuyện không hẳn đơn giản như thế. Trích một số tiền nhất định để mua bảo hiểm cho nhân viên không phải là quyết định dễ dàng, chưa kể thủ tục rườm rà để có một sản phẩm bảo hiểm ưng ý cũng khiến DN không khỏi do dự khi “xuống tiền”.

Chỉ 200 ngàn/tháng, được bảo hiểm đến 300 triệu VNÐ

Nhận thấy rõ những băn khoăn trên từ DN nhỏ, mới đây, Generali Việt Nam đã ra mắt sản phẩm bảo hiểm đầy cạnh tranh trên thị trường mang tên Bảo nhân Khang nghiệp - Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người lao động và sức khỏe tài chính của doanh nghiệp. Sản phẩm này nhằm bảo vệ cho đối tượng là chủ doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, dịch vụ... tham gia bảo hiểm toàn diện cho bản thân và người lao động đang làm việc cho cơ sở của mình trong độ tuổi từ 18 đến 50. Số thành viên được bảo hiểm tối thiểu cho mỗi hợp đồng bảo hiểm là 5 người.

Chỉ với mức phí bảo hiểm bình quân 200-300 ngàn đồng/tháng/thành viên, người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi bảo hiểm rất thiết thực bao gồm: Chi phí điều trị y tế do tai nạn lên đến 50 triệu đồng/vụ; Chi phí điều trị y tế do bệnh lên đến 100 triệu đồng/năm; Tử vong, Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn lên đến 100 triệu đồng; Tử vong, Thương tật/bỏng do tai nạn lên đến 300 triệu đồng; Phạm vi bảo hiểm trên toàn cầu và được bảo hiểm 24/24.

“Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo nhân Khang nghiệp, cả doanh nghiệp và người lao động đều nhận được nhiều quyền lợi ý nghĩa như Bảo hiểm toàn diện trước mọi rủi ro do tai nạn và do ốm đau bao gồm các bệnh thông thường, bệnh đặc biệt cũng như bệnh hiểm nghèo trong khi chi phí bảo hiểm hợp lý”-đại diện Generali Việt Nam đã chia sẻ và nhấn mạnh thủ tục tham gia sản phẩm này bảo hiểm khá đơn giản.Hơn nữa, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh mua bảo hiểm cho người lao động của mình được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp lên đến 22%. Đây được xem là điểm ưu việt trong số các sản phẩm bảo hiểm dành cho DN nhỏ trên thị trường hiện nay.

Không chỉ dừng ở hiệu quả bảo hiểm, Bảo nhân Khang nghiệp còn là một giải pháp hiệu quả giúp thu hút và gìn giữ lao động có tay nghề, thể hiện sự quan tâm, tri ân của chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, dịch vụ đối với những người lao động đang làm việc tại cơ sở của mình.

Ai cũng hiểu, người lao động là nguồn vốn quý giá của doanh nghiệp. Chăm lo cho an toàn và sức khỏe của người lao động không những là hình thức tri ân người lao động thiết thực nhất, mà còn giúp doanh nghiệp lưu giữ được những người có tay nghề cao và quá trình làm việc, cống hiến lâu năm.

“Nếu không may xảy ra rủi ro ốm đau, tai nạn cho người lao động, thì hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng do thiếu nhân lực, chưa kể chi phí cần hỗ trợ cho người lao động để họ có thể điều trị đúng mức và mau chóng trở lại làm việc. Do đó, có thể nói chăm lo cho sức khỏe của người lao động cũng chính là chăm lo cho sức khỏe của doanh nghiệp mình. Đây chính là ý tưởng chủ đạo khi Generali Việt Nam đưa ra thị trường sản phẩm độc đáo và hữu ích này” - đại diện Ban Giám đốc của Công ty BHNT Generali Việt Nam chia sẻ.

Hãy gọi đường dây nóng 08.62887999 hoặc 04.63260260 để Generali Việt Nam được tư vấn giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người lao động và sức khỏe tài chính doanh nghiệp của bạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng