Bảo hiểm hưu trí tự nguyện chính thức ra đời

TPO - Ngày 19/11, Tổng Cty Bảo hiểm Nhân thọ công bố sản phẩm Hưu trí Vững Nghiệp. Đây là giải pháp bảo hiểm hưu trí tự nguyện nhóm dành cho doanh nghiệp, tổ chức; giúp các doanh nghiệp, tổ chức xây dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện chính thức ra mắt ngày 19/11. Ảnh: PC.
Bảo hiểm hưu trí tự nguyện chính thức ra mắt ngày 19/11. Ảnh: PC.

Theo ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Quản lý và Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính), bảo hiểm hưu trí tự nguyện bổ sung cho bảo hiểm hưu trí bắt buộc, tạo nên một hệ thống an sinh xã hội tương đối toàn diện đầy đủ, đa dạng, đáp ứng cơ bản nhu cầu bảo hiểm hưu trí của người lao động thuộc mọi thành phần kinh tế. Khi tham gia, người lao động được đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập về tài chính do có thêm thu nhập bổ sung định kỳ từ Quỹ hưu trí tự nguyện, được đảm bảo rủi ro trong thời gian làm việc và yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, tổ chức.

Bà Thân Hiền Anh, Tổng Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ, cho biết đã nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu của thị trường để thiết kế và cung cấp cho thị trường sản phẩm Hưu trí Vững nghiệp phù hợp, linh hoạt. Theo bà Hiền Anh, người lao động sẽ được nhận những khoản thu nhập đều đặn và ổn định khi nghỉ hưu. Để tránh sụt giảm thu nhập đột ngột khi bắt đầu bước vào tuổi hưu, bênh cạnh quyền lợi hưu trí định kỳ, người lao động có thể linh hoạt chọn thêm “Lựa chọn đặc biệt đón tuổi hưu” để nhận ngay một phần giá trị tài khoản tại thời điểm bắt đầu nghỉ hưu, nhằm phục vụ cho kế hoạch hưu trí khi bước sang giai đoạn mới của cuộc sống.

Đặc biệt, theo bà Hiền Anh, ngay cả trong trường hợp thành viên gặp rủi ro trong giai đoạn chi trả quyền lợi hưu trí định kỳ, giá trị tài khoản tích luỹ không mất đi mà sẽ được chuyển toàn bộ cho người thụ hưởng. Ngoài ra, người lao động còn có các quyền lợi như: tài khoản hưu trí được tích luỹ trong suốt thời gian tham gia, bao gồm cả giai đoạn chi trả. Khoản lãi vẫn luôn sinh lợi đều đặn hàng năm với mức lãi suất ghi nhận được công bố hàng năm không thấp hơn mức lãi suất tối thiểu được đảm bảo. “Có hai loại lãi bao gồm lãi đầu tư thực tế từ hoạt động quỹ và lãi thưởng theo giá trị tài khoản. Giá trị tài khoản càng lớn thì mức thưởng càng nhiều. Lãi thưởng này được chi trả hàng năm theo tỷ lệ tăng dần và không phụ thuộc vào kết quả đầu tư quỹ”, bà Hiền Anh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá