Bảo Minh bất ngờ có thêm cổ đông lớn nước ngoài

Firstland, một công ty đến từ Hong Kong (Trung Quốc) đã mua xong hơn 4,25 triệu cổ phiếu Bảo Minh và trở thành cổ đông nước ngoài lớn thứ hai tại hãng bảo hiểm này.

Theo tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE), ngày 23/1, Công ty TNHH Firstland đã hoàn tất giao dịch mua hơn 4,25 triệu cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Mã CK: BMI). Sau giao dịch, Firstland trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này với tỷ lệ sở hữu 5,63%.

Như vậy, hiện Bảo Minh sẽ có hai cổ đông lớn nước ngoài là Tập đoàn Tài chính Bảo hiểm AXA của Pháp (sở hữu 16,65%) và Firstland - một công ty tư nhân chuyên đầu tư chứng khoán, có trụ sở tại Hong Kong và được thành lập cách đây 28 năm.

Cùng thời gian Firstland mua vào cổ phiếu, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trong quá trình thoái vốn ngoài ngành cũng đăng ký bán hơn 4,25 triệu cổ phiếu Bảo Minh theo phương thức thỏa thuận. Hiện Vietnam Airlines chưa công bố kết quả giao dịch, song dữ liệu lịch sử cho thấy, trong phiên ngày 23/1, có hơn 4,25 triệu cổ phiếu Bảo Minh này được giao dịch thỏa thuận, trị giá hơn 57,8 tỷ đồng, trong khi khối lượng khớp lệnh chỉ trên 100.000 đơn vị.

Hiện Bảo Minh chưa công bố báo cáo tài chính năm 2013, song 9 tháng đầu năm, công ty lãi hơn 24 tỷ đồng, cải thiện mạnh so với mức lỗ 18 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Theo Huyền Thư

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá