Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn

Chùm ảnh về bánh mỳ Sài Gòn do nhiếp ảnh gia David Hagerman thực hiện, đăng trên tờ Wall Street Journal...

Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 1 Ở Sài Gòn, đâu đâu cũng có những cửa hiệu hoặc xe bán rong bánh mì, báo Wall Street Journal viết. Bánh mì du nhập vào Sài Gòn từ thời thực dân. Đó là những chiếc bánh baguette được bổ dọc, bên trong kẹp sốt mayonnaise, pate, thịt, bơ, hoặc cá đóng hộp, kèm theo các loại rau củ quả như hành, dưa chuột, cà rốt, rau mùi… rưới tương ớt và nước tương Maggie
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 2 Loại bánh mì kẹp lấy cảm hứng từ nước Pháp này ban đầu có ở miền Bắc, nhưng sau đó xuất hiện ở miền Nam theo chân những người làm bánh sau năm 1954 - thời điểm Việt Nam giành độc lập từ tay thực dân Pháp
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 3 Bà Hoàng Thanh Mai là chủ một xe đẩy bán bánh mì “đặc biệt”, làm từ các nguyên liệu là thịt lợn chiên và nướng, cùng với giò lợn, bì lợn, dưa chua và rau mùi tươi
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 4 Trứng chiên cũng là một nguyên liệu để làm nhân kẹp bánh mình ở quầy di động của bà Mai - Tin và ảnh: WSJ.
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 5 Nhiều người ăn bánh mì ở hàng bà Mai bóp cho chiếc bánh bẹt ra trước khi ăn để ngăn vụn bánh rơi vào áo - Tin và ảnh: WSJ.
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 6 Còn đây là bà Lê Thị Hạnh, chủ hiệu bánh mì Hòa Mã. Đây là hiệu bánh do ông của bà Hạnh mở từ năm 1960 - Tin và ảnh: WSJ.
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 7 Khách hàng ăn bánh mì ốp la trong quán Hòa Mã - Tin và ảnh: WSJ.
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 8 Bánh mì trong quán Hòa Mã được làm từ loại bánh ngắn ăn cùng với thịt nguội, giò heo và dưa muối. Khách thường gọi thêm pate và mayonnaise do chính quán làm - Tin và ảnh: WSJ.
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 9 Bà Hạnh trước cửa quán bánh mì của gia đình - Tin và ảnh: WSJ.
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 10 Bánh mì có mặt ở khắp mọi ngóc ngách của Sài Gòn - Tin và ảnh: WSJ.
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 11 Anh Trần Linh Sơn đã làm việc chục năm trong nhà bếp của các khách sạn trước khi mở hiệu bánh mì Số 1 vào năm 2008. Anh đã sáng tạo ra phong cách bánh mì mới với các thành phần hành lá, nước mắm và lạc rang giã nhỏ để thay thế cho sốt mayonnaise, tương ớt và nước tương - Tin và ảnh: WSJ.
Báo Mỹ ca ngợi bánh mì Sài Gòn - ảnh 12 Thịt ướp gia vị nướng trên bếp than cũng là món ăn kèm với bánh mì ở Sài Gòn - Tin và ảnh: WSJ.

Theo VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá