Báo Nhật Bản: Siêu thị ở VN sẽ phát triển mạnh

Báo Asahi của Nhật Bản ra ngày 5/12 đã đăng một báo cáo nhận định rằng ngành siêu thị của Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 20% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Theo báo Asahi, ngành siêu thị của Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 20% mỗi năm trong vòng 5 năm tới
Việc Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,2% trong 9 tháng đầu năm 2007 đang khiến thị trường Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các công ty nước ngoài.

Báo cáo cho biết sự kết hợp giữa tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, mức thu nhập tăng, tầng lớp trung lưu mở rộng, dân số trẻ và sự cởi mở với phong cách sống của phương Tây đang trở thành động lực đẩy nhanh tốc độ buôn bán hiện đại trong ngành bán lẻ ở Việt Nam.

Theo báo cáo, Lotte - công ty bán lẻ hàng đầu lớn nhất ở Hàn Quốc, là một trong những công ty dự định mở đại lý đầu tiên hoặc siêu thị tại Việt Nam vào đầu năm tới. Trong khi đó, Metro, nhà bán lẻ lớn nhất ở Đức, có thể sẽ vào Việt Nam tham gia lĩnh vực bán buôn với tư cách 100% vốn nước ngoài.

Báo cáo trên còn cho biết thị trường thực phẩm bán lẻ ở Việt Nam đã tăng trưởng hơn 11% trong 5 năm qua và đạt 10,2 tỷ USD vào năm 2006, tăng mạnh so với mức 5,9 tỷ USD của năm 2001.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá