Báo Singapore: Bầu Đức bán 50% vốn dự án ở Myanmar

Với việc chuyển nhượng 50% cổ phần dự án HAGL Myanmar Centre cho đối tác Singapore, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) của bầu Đức đã rút một chân ở dự án có vốn đầu tư nửa tỷ USD này.

Khu phức hợp HAGL Myanmar Centre - dự án bất động sản lớn nhất của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại nước ngoài. Ảnh: HAGL.
Khu phức hợp HAGL Myanmar Centre - dự án bất động sản lớn nhất của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại nước ngoài. Ảnh: HAGL.

Theo The Straits Times, tập đoàn bất động sản Rowsley Ltd. của Singapore đã đạt được thỏa thuận hợp tác với dự án bất động sản lớn nhất mà Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đang theo đuổi ở Myanmar.

Tập đoàn của tỷ phú Peter Lim đã ký thỏa thuận hợp tác trị giá khoảng 275 triệu USD, tương đương 50% cổ phần trong dự án Myanmar Centre của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG). 

Theo The Straits Times, đây là một trong những dự án tích hợp lớn nhất của Myanmar với bốn khối nhà văn phòng, một khách sạn 5 sao, một trung tâm bán lẻ, khu căn hộ dịch vụ và khu dân cư.

Dù Rowsley Ltd. góp 50% vốn, nhưng toàn bộ hoạt động đầu tư và xây dựng dự án vẫn do Hoàng Anh Gia Lai đảm nhiệm.

Rowsley Ltd. là công ty bất động sản lớn tại Singapore với mức vốn hóa khoảng 851 triệu USD. Tập đoàn này đã niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore từ năm 2002. Doanh thu năm 2013 của Rowsley Ltd. đạt khoảng 22,5 triệu USD, và tổng tài sản là 327,2 triệu USD.

Mặc dù không nắm giữ vị trí điều hành trực tiếp trong tập đoàn này nhưng tỷ phú Peter Lim, người được Forbes xếp hạng 9 trong số 50 tỷ phú giàu nhất Singapore, lại nắm giữ tới 50% cổ phần tại Rowsley Ltd. Hiện tỷ phú 61 tuổi này có tổng tài sản ước tính khoảng 2 tỷ USD (tính đến ngày 11/2), tăng so với tuần trước khoảng 7,1 triệu USD.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá