Bão số 10 áp sát đất liền: Hàng không hủy chuyến, đường sắt vẫn chạy

TPO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, vẫn duy trì đoàn tàu chạy Bắc-Nam theo kế hoạch. Khi bị ảnh hưởng bão số 10, tàu sẽ dừng lại ở ga Vinh và Huế để tránh bão.

Tổng Cty Đường sắt vừa cho hay, hầu hết nhân sự thuộc Ban Giám đốc Tổng Cty đã vào “trực chiến” tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Sáng nay, Chủ tịch Đường sắt Việt Nam cũng đã vào miền Trung để chỉ đạo công tác chạy tàu cũng như khắc phục các sự cố trên hệ thống đường ray nếu có. Tổng công ty cũng tổ chức nhân sự cập nhật các sự cố, tuy nhiên đến nay chưa thiệt hại nào được báo về.
Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã cử Thứ trưởng Lê Đình Thọ tham gia cùng đoàn công tác của Chính phủ vào miền Trung để khắc phục hậu quả của bão số 10.
Trong khi đó, Vietnam Airlines (VNA) thông báo: Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, ngày 15/9 đã và sẽ hủy 12 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội/TPHCM – Vinh/Đồng Hới/Thanh Hóa. Các sân bay Đà Nẵng, Huế sẽ được VNA khai thác lại sau 14h00 ngày 15/9.
Tại các sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), VNA sẽ tiếp tục không khai thác đến hết ngày 15/9.
Hãng Vietjet cũng đã sẵn sàng kế hoạch bay tăng cường các chuyến bay ngay khi thời tiết cho phép và sẽ thông báo kịp thời tới hành khách. Vietjet đã ngừng khai thác 21 chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực miền Trung trong ngày 14-15/9/2017 bao gồm 2 chuyến đi và đến Thanh Hoá, 8 chuyến bay đi và đến Vinh (Nghệ An); 2 chuyến đi và đến Đồng Hới (Quảng Bình), 4 chuyến bay đi và đến Thừa Thiên Huế, 1 chuyến bay đến Đà Nẵng, 4 chuyến đi và đến Chu Lai (Quảng Nam). Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, điều chỉnh lại lịch bay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá