Bắt đầu thanh tra Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và một số đơn vị thành viên.

Bắt đầu thanh tra Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam  - ảnh 1 Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi liên quan nghi án tham nhũng từ công ty JTC Nhật Bản. Ảnh: VTC News
Thời kỳ thanh tra từ ngày 1-1-2010 đến hết ngày 31-12-2013. Tuy nhiên, trong quá trình thanh tra, nếu có nội dung liên quan đến giai đoạn trước và sau thời kỳ thanh tra thì đoàn thanh tra có thể kiểm tra để làm rõ. Thời gian làm việc thực tế tại đơn vị là 70 ngày.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố quyết định thanh tra hôm 1/10, Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh cho biết đây là cuộc thanh tra được tiến hành theo Kế hoạch của TTCP đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó, đoàn thanh tra có thêm các thành viên của Thanh tra Bộ GTVT, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hôm 1/10, Tòa án quận Tokyo (Nhật Bản) chính thức mở phiên xét xử đầu tiên đối với các cựu lãnh đạo Công ty công nghệ giao thông Nhật Bản (JTC) với cáo buộc vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh.

Phiên tòa, do Chánh án Shinji Sugiyama chủ trì, sẽ xem xét các cáo buộc các bị cáo do cựu Giám đốc JTC Tamio Kakinuma, 65 tuổi, đứng đầu đã “lại quả” cho các cựu quan chức một số nước (trong đó có Việt Nam) liên quan đến dự án đường sắt sử dụng nguồn vốn Viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản.

Theo Báo Thanh Tra/ Tuổi Trẻ/ Tin tức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng