Bất động sản đói vốn

TP - Theo ông Trần Xuân Lượng - Giám đốc sàn giao dịch BĐS Hàng không Thăng Long, thị trường BĐS đang trầm lắng nhất ở phân khúc cao cấp với hàng loạt dự án được chào bán đều “ế hàng”. Một chủ dự án phía đông Hà Nội cho biết: “Ngân hàng hầu như nói không với các dự án BĐS trong khi việc huy động vốn khách hàng cũng bị khống chế bởi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS, ở thời điểm nhất định mới được huy động và lượng huy động cũng bị hạn chế khiến doanh nghiệp phải vất vả chèo chống giai đoạn này”.

Bất động sản đói  vốn

> Vay bất động sản trước giờ G: Còn nhưng... hẹp

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Thế kỷ lưu ý: Hiện doanh nghiệp nào mới bắt đầu triển khai hạ tầng thì coi như lỗ nặng vì thời điểm này không ngân hàng nào cho vay với số lượng lớn tới vài trăm tỷ đồng.

Ghi nhận trên thị trường, nhiều NĐT nhỏ lẻ đang loay hoay khi tìm vốn. Ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, tình hình khó khăn chung của thị trường BĐS khiến các doanh nghiệp phải rà soát lại mình. Doanh nghiệp nào có tiềm lực lớn về vốn, biết huy động vốn từ nhiều kênh khác sẽ tồn tại được. Thị trường BĐS sẽ nghiêng về những người có nhu cầu thực sự và hạn chế tình trạng đầu cơ từ các NĐT nhỏ lẻ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá