Bất động sản kinh doanh phải qua sàn giao dịch

TP - Đó là một trong những nội dung quan trọng của Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS), đã được Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố hôm qua (20/7).

Luật này cùng với Luật Điện ảnh, Luật Phòng chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) đã được Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố hôm qua (20/7).

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Tống Văn Nga cho hay một trong những mục tiêu quan trọng mà Luật Kinh doanh BĐS hướng tới chính là tạo lập một hệ thống thông tin về BĐS minh bạch, chính xác nhằm hạn chế các rủi ro liên quan đến giao dịch BĐS, đảm bảo quyền lợi cho cả người bán và người mua.

Chính vì vậy, luật quy định về việc phải tiến hành giao dịch BĐS thông qua sàn giao dịch chỉ bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh BĐS. Các giao dịch của cá nhân với mục đích mua bán để sử dụng cũng được khuyến khích thực hiện thông qua sàn giao dịch.

Điểm đáng chú ý ở Luật Phòng chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) là quy định về việc người đang tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bị nhiễm HIV được Quỹ BHYT chi trả các chi phí khám chữa bệnh.

Luật Điện ảnh khuyến khích sự tham gia của mọi thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân vào lĩnh vực điện ảnh, trong đó tôn trọng quyền tự do sáng tác và tự do hoạt động điện ảnh của các tổ chức, cá nhân.

Cả ba luật này sẽ có hiệu lực từ 1/1/2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá