Bất động sản nghỉ dưỡng: Cạnh tranh bằng lợi tức 'khủng'

TP - Sau thời gian yên ắng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với những căn biệt thự có giá hàng“triệu đô” đang trở lại “đường đua” đầu tư. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự phục hồi của nền kinh tế và những chính sách mở rộng cửa với vốn ngoại của thị trường BĐS hứa hẹn sẽ tạo một luồng gió mới cho phân khúc này.

Toàn cảnh Vinpearl Phú Quốc nhìn từ trên cao
Toàn cảnh Vinpearl Phú Quốc nhìn từ trên cao

Nóng trở lại

Sau một thời gian dài chịu chung trầm lắng cùng cả thị trường, gần đây các dự án bất động sản (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu hồi phục. Ồ ạt các dự án có giá từ vài tỷ tới vài chục tỷ mỗi sản phẩm được các doanh nghiệp đua nhau chào bán tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Thuận, Khánh Hòa... 

Theo các chuyên gia BĐS, sự nhộn nhịp trở lại của các dự án nghỉ dưỡng có thể là hiệu ứng từ chính sách cho phép cá nhân người nước ngoài được sở hữu nhà chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Đây là một cú hích quan trọng đối với bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đón dòng tiền Việt kiều và cả người nước ngoài. Dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cũng được xem là phù hợp nhất với nhóm khách hàng đặc biệt này.

Nguyên nhân khác cũng không kém phần quan trọng là một số tỉnh thành có chính sách tốt, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư. Đơn cử như Phú Quốc, với lợi thế lớn bờ biển dài, nhiều bãi biển đẹp, Phú Quốc đang hướng tới phát triển thành đặc khu kinh tế, một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực và thế giới. Bởi vậy, Đảo Ngọc đã đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi đầu tư và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn đổ vốn như Sun Group, FLC group, Vingroup...

Về cơ bản, phát triển bất động sản du lịch là một xu hướng và nhu cầu tất yếu của xã hội hiện đại. Ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Hà Lan… mỗi năm người lao động được khuyến khích đi nghỉ hè từ một đến vài tuần để tái tạo sức lao động. Điều này cũng đang trở thành xu thế tại Việt Nam. Ngoài ra, so với các loại hình BĐS khác, phân khúc nghỉ dưỡng ở Việt Nam dù đã hình thành từ lâu nhưng vẫn chỉ ở giai đoạn khởi đầu nên cơ hội còn rộng mở cho nhiều nhà đầu tư.

Giải mã cơn sốt mới: Vinpearl Premium

Bất động sản nghỉ dưỡng: Cạnh tranh bằng lợi tức 'khủng' - ảnh 1 Vinpearl Premium Đà Nẵng

Quan sát trên thị trường có thể thấy, điểm nóng về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang đến từ Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Tiêu biểu là dòng sản phẩm Vinpearl Premium mới ra đời của Vingroup với các dự án Vinpearl Premium Nha Trang, Vinpearl Premium Phú Quốc và Vinpearl Premium Đà Nẵng. Đặc điểm của dòng Vinpearl Premium là phức hợp khách sạn đẳng cấp 5 sao liền kề khu biệt thự độc đáo, siêu sang, đem lại một không gian nghỉ dưỡng “hai trong một”: vừa tiện nghi vừa tuyệt đối riêng tư.

Nhưng điều khiến biệt thự biển Vinpearl Premium trở thành “cơn sốt mới” trên thị trường nghỉ dưỡng là chính sách chia sẻ lợi nhuận “chưa từng có” dành cho khách hàng. Theo đó, khi chủ sở hữu biệt thự Vinpearl Premium đăng ký tham gia chương trình cho thuê lại biệt thự sẽ được chủ đầu tư chia sẻ tới 85% lợi nhuận, với mức cam kết sinh lời tối thiểu 8%/năm trên tổng giá trị biệt thự trước thuế, cộng biên độ trượt giá của đồng tiền đầu tư, trong thời gian 10 năm. 

Tỷ lệ sinh lời lên tới 8%/năm này được đánh giá là cao nhất từ trước tới nay trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, cao hơn nhiều so với lãi suất gửi ngân hàng với độ an toàn tương đương. Bởi thế sản phẩm này còn được giới đầu tư gói gọn trong câu “gửi tiết kiệm lãi suất cao - có bảo đảm bằng biệt thự”.

Bên cạnh chính sách sinh lời đặc biệt, khách hàng còn có thêm kỳ nghỉ miễn phí tới 15 ngày mỗi năm tại hệ thống Vinpearl cùng những chính sách ưu đãi đặc biệt khác.

Theo các chuyên gia, BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam còn nhiều cơ hội ở phía trước. Đặc biệt, việc cho phép người nước ngoài mua nhà cộng với việc nâng cấp cải thiện các sân bay sẽ tạo đà cho du lịch phát triển. Một giám đốc điều hành mảng khách sạn khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhận định: “Thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng Việt Nam có rất nhiều tiềm năng. Cho dù thị trường có những thay đổi, nếu các chủ dự án và nhà đầu tư chủ động tích cực thích nghi với những thay đổi thị trường và cung cấp các sản phẩm mới mẻ, sáng tạo, tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sự phát triển trung và dài hạn vào ngành công nghiệp khách sạn, nghỉ dưỡng của Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá