DMCA.com Protection Status

Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa

Đúng 14 giờ ngày 25/9, loa thông báo của ban quản lý vang lên: “Thương xá Tax ngừng hoạt động”. Cơn mưa lớn vào buổi trưa càng khiến các tiểu thương và những người có mặt tại Thương xá Tax vào thời điểm đóng cửa càng thêm chạnh lòng và luyến tiếc. Những giọt nước mắt đã rơi trên mặt những người yêu quý thương xá này.

Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 1

Trời mưa lớn vào thời điểm Thương xá Tax đóng cửa khiến nhiều người thêm chạnh lòng.

Nhiều người đứng lặng phía đường Nguyễn Huệ đang bị rào chắn của công trình nhà ga Metro để ngắm nhìn lại trung tâm thương mại 130 năm tuổi.

Hầu hết tiểu thương đã chở hàng hóa đi nơi khác, chỉ còn một số tủ, bàn ghế... của các gian hàng đang chờ di dời để trả mặt bằng vào chiều 25/9.

Chị Lê Lâm Thảo Vân (ngụ quận 10) có mặt ở thương xá thời điểm này chia sẻ sự luyến tiếc: “Dịp Tết, giáng sinh tôi dẫn con ra Thương xá Tax để chụp hình nhưng nay không còn nơi để lưu lại kỷ niệm. Khi biết tin trung tâm thương mại này đóng cửa tôi vội bỏ công việc để tham quan lần cuối”.

Bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Thương xá Tax, cho biết lý do phải đóng cửa sớm hơn dự kiến bởi phải bàn giao mặt bằng 500m2 mặt tiền phía đường Lê Lợi cho Ban quản lý đường Sắt đô thị để thi công tuyến nhà ga Metro số 1.

Đại diện Tổng công ty Thương mại Sài Gòn  - đơn vị quản lý Thương xá Tax, cho biết không thể thống kê được số tiểu thương tiếp tục buôn bán nơi khác hay nghỉ luôn. Nhiệm vụ của công ty chỉ giới thiệu mặt bằng tại siêu thị Satra Phạm Hùng (quận 8) và siêu thị Sài Gòn (quận 10) để mọi người tiếp tục kinh doanh.

Một số hình ảnh ghi lại tại thời điểm Thương xá Tax đóng cửa:

Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 2 Chị Lâm Thị Vân, một người dân Sài Gòn, đứng lặng khóc khi nghe loa thông báo Thương xá Tax đóng cửa.
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 3 Thương xá Tax đóng cửa trong cơn mưa lớn khiến nhiều người buồn bã.
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 4 Một người dân đứng ngắm Thương xá ngày cuối cùng trong cơn mưa rào.
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 5 Nhiều người tranh thủ đi dạo một vòng thương xá trước giờ đóng cửa
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 6 Tay cầm cầu thang hình con gà được nhiều người vuốt ve.
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 7 Cầu thang màu vàng có tuổi hơn 100 năm.
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 8 Đơn vị quản lý thương xá tổ chức chia tay các tiểu thương và nhân viên
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 9 Một số người chụp hình lưu niệm với tấm bảng: “Say Goodbye Thương xá Tax”.
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 10 Nhiều tiểu thương nán lại công trình kiến trúc hơn 130 năm.
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 11
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 12 Thương xá Tax chuẩn bị nhường chỗ cho nhà ga Metro và một trung tâm thương mại mới cao 40 tầng.
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 13
Bật khóc khi Thương xá Tax chính thức đóng cửa - ảnh 14 Những gian hàng cuối cùng đang vận chuyển đồ đạc để kịp trả mặt bằng.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng