Bất ngờ với điều ai cũng trân quý và muốn giữ gìn cả đời!

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng trải qua những áp lực của từng giai đoạn khác nhau. Vậy cuối cùng, động lực nào giúp ta vượt qua hết thảy những vất vả, nhọc nhằn của cuộc sống? Đâu là điều quý giá mà cả cuộc đời chúng ta luôn nỗ lực nâng niu và gìn giữ?

Vừa qua, clip phỏng vấn các nhân viên tại một xưởng may TP Hồ Chí Minh mang tên “Bạn làm việc vất vả vì điều gì” được chia sẻ với lượt tương tác cao trên mạng xã hội kèm theo những dòng tâm sự của đông đảo mọi người. Ai cũng thừa nhận đã và đang trải qua từng mốc quan trọng của cuộc đời với những động lực làm việc giống nhau. 

20 tuổi – Động lực là nụ cười của chính mình

Những năm tháng tuổi trẻ của mỗi người là hành trình sẽ không bao giờ quên. Ở đó là những ngày được vui chơi, tự do làm những điều bản thân yêu thích mà không cần quan tâm đến ai. Và đó cũng là trải nghiệm khiến bạn nhớ mãi đến cuối cuộc đời.

25 tuổi – Động lực ở nụ cười viên mãn của đấng sinh thành

Khi còn nhỏ, cha mẹ luôn bên ta, chăm lo từng chút một từ cái ăn đến cái mặc, nhưng cũng không bao giờ quên vòng tay dang rộng chở che cho ta khỏi mọi sự nguy hiểm, dành thời gian để chơi đùa với ta.

Người ta vẫn thường nói tuổi 25 là tuổi bắt đầu dẹp bỏ những vô tư và bắt đầu nghĩ về trách nhiệm chăm sóc cho bố mẹ, những người đã dành cả cuộc đời để nuôi dưỡng và yêu thương ta.

Hình ảnh anh nhân viên kinh doanh tất bật chạy ngoài đường để đạt ‘doanh số’, ngày đêm làm việc với hy vọng hoàn thành tốt công việc để có thể chuẩn bị chu đáo cho tuổi già của mẹ bằng quyển sổ bảo hiểm có lẽ sẽ lấy nước mắt của bất kỳ ai, bởi lẽ lúc ta lo được cho những người yêu thương bằng chính sức lực của mình, có lẽ là khoảnh khắc tự hào nhất, lúc ấy, mọi vất vả cũng dường như tan biến.

Bất ngờ với điều ai cũng trân quý và muốn giữ gìn cả đời! - ảnh 1
Theo chia sẻ của Facebooker Trần Phương: “Xem xong clip thì chỉ thương bố mẹ mình. Bố mẹ cũng giống như mấy người phỏng vấn trong clip. Dù chỉ là làm nghề khác nhưng cũng suốt ngày làm từ sáng sớm tới khuya rồi nhiều khi quên ăn sáng, thức khuya dậy sớm vì con. Nhưng khi đưa tiền cho mình thì cứ bảo tiêu thoải mái, thực sự khi đó mình không cười nổi vì đó là đồng tiền mồ hôi xương máu mà bố mẹ đã làm lụng vất vả mới có được. Lúc đó mới thấy thương bố mẹ hy sinh vì con cái như thế nào”

Bất ngờ với điều ai cũng trân quý và muốn giữ gìn cả đời! - ảnh 2
30 tuổi – Động lực là nụ cười của người mà ta yêu thương nhất
Bất ngờ với điều ai cũng trân quý và muốn giữ gìn cả đời! - ảnh 3
30 tuổi, khoảnh khắc ta quyết định từ giã cuộc sống độc thân cũng là lúc ta chấp nhận mang trên vai trọng trách chăm sóc một gia đình nhỏ, nơi có người bạn đời và những đứa con kháu khỉnh rồi sẽ chào đời mà ta hết mực yêu thương. Vốn chẳng dễ dàng để vượt qua những khó khăn, vất vả trong công việc hằng ngày, đặc biệt là khi áp lực ngày càng tăng lên, tựa như quả bóng có thể nổ tung bất cứ lúc nào, nhưng vì những nụ cười của người ta thương, mọi vất vả kia cũng chẳng là gì! Còn gì hơn sau một ngày mệt mỏi, ta trở về nhà, vợ và con đón ta bằng nụ cười thật hiền với mâm cơm nóng hổi!

35 tuổi – Động lực từ nụ cười của những đứa con

Nuôi dưỡng và giáo dục con cái vẫn luôn là trách nhiệm lớn lao và gần như là cuối cùng của một đời người. Hình ảnh người mẹ chắt chiu từng đồng, bỏ qua những mong muốn thường tình chỉ để cho tương lai của con được đầy đủ như lứa bạn có lẽ đã quá quen thuộc với các bà mẹ tại Việt Nam. Có lẽ mỗi thời mỗi khác, nhưng dù cuộc sống những năm 2017 không còn quá khó khăn về cơm áo gạo tiền như những năm 45, nhưng tình yêu mà bậc bố mẹ dành cho con vẫn chẳng hề thay đổi.

Bất ngờ với điều ai cũng trân quý và muốn giữ gìn cả đời! - ảnh 4
Ở mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời, càng trưởng thành, chúng ta sẽ chịu áp lực ngày càng lớn. Mỗi người có một cách riêng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống nhưng trên hết, nụ cười của những người thân yêu sẽ luôn là động lực to lớn để chắp cho ta thêm đôi cánh để có thể vượt qua bất kì trở ngại nào
Bất ngờ với điều ai cũng trân quý và muốn giữ gìn cả đời! - ảnh 5
Đồng hành với sứ mệnh bảo vệ nụ cười người thân yêu, từng bước, Bảo hiểm Hanwha Life mang đến những giá trị thực sự quan trọng đối với mỗi người trong cuộc sống. 

Hanwha Life là thành viên của Tập đoàn Hanwha - một trong 10 tập đoàn lớn

nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Có mặt

tại Việt Nam vào năm 2009, Hanwha Life thực hiện sứ mệnh thông qua bảo hiểm

nhân thọ, luôn đồng hành cùng người dân Việt Nam để hoạch định tương lai và biến

ước mơ của họ thành hiện thực. Hiện công ty có hơn 100 điểm phục vụ khách hàng

cùng 35.000 tư vấn tài chính và phục vụ hơn 200.000 khách hàng trên cả nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng