Bất ổn ở thị trường lao động Dubai

Xuất khẩu lao động Việt Nam sang Dubai gần đây đã xuất hiện triệu chứng của “căn bệnh kinh niên”: người xây, kẻ phá - đẩy thị trường này rơi vào tình cảnh cần phải cảnh báo về sự “sống - còn”...

Mới đây, một nhóm lao động do Cty Cung ứng xuất khẩu và chuyên gia Nghệ An (NAPECO) bị trả về nước vì không đáp ứng yêu cầu công việc của chủ sử dụng.

Lỗi này trước hết do lao động Việt Nam yếu tay nghề nhưng tệ hơn là Cty NAPECO đã không đào tạo mà còn cố tình khai man trình độ tay nghề để thu phí xuất ngoại trên đầu lao động rồi tìm cách thoái thác trách nhiệm khi người lao động bị trả về nước

Đến khi bị trả về nước, số lao động này mới té ngửa là NAPECO chẳng những đã khai gian trình độ tay nghề lao động mà còn giao phó mọi việc tại Dubai cho một người chưa rõ danh tính là Nguyễn Thị Hiền (nhận là cộng tác viên của NAPECO).

Tại Dubai, các phần việc quan trọng như: bảo vệ quyền lợi lao động, quản lý lao động, giải quyết vướng mắc, phát sinh… NAPECO đều nhờ bà Hiền, chứ không có văn phòng đại diện Cty. Bởi vậy, khi xảy ra sự việc tại Dubai, lao động NAPECO không biết kêu ai.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong tại Dubai, hiện nay không chỉ riêng NAPECO mà một số Cty khác cũng đang đưa lao động sang Dubai theo kiểu “mang con bỏ chợ” (không có văn phòng đại diện tại Dubai để bảo vệ quyền lợi lao động).

Bên cạnh đó, hiện nay tại Dubai có khoảng 3 - 5 người Việt chuyên làm môi giới theo kiểu tìm kiếm hợp đồng rồi bán lại cho một số Cty Việt Nam (không được thẩm định qua cơ quan chức năng).

 Đã có không ít lần trong các vụ làm ăn, “cò mồi” đã “xông vào” tranh cướp hợp đồng, gây phản cảm đối với các đối tác Dubai. Những động thái kể trên là rất đáng lo ngại.

Tình trạng này đã khiến một số Cty có công đầu trong quá trình mở cửa thị trường này rất bất bình. Họ cho rằng, sự cẩu thả trong quy trình tuyển chọn và quản lý lao động tại Dubai nếu không kịp chấn chỉnh thì sẽ rất khó khăn trong việc giữ vững và mở rộng thị trường này.

Ước tính, hiện có khoảng 1.500 lao động Việt Nam đang làm việc tại Dubai, nhưng chỉ có một Cty có văn phòng đại diện tại Dubai là AIRSERCO.

Theo Lãnh sự quán Việt Nam tại Dubai,  Bộ LĐTBXH cần phải có biện pháp chấn chỉnh, xử lý các Cty đưa lao động qua “cò mồi” và chấm dứt việc đưa lao động sang Dubai đối với những Cty không có văn phòng đại diện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá