Bầu Hiển muốn mở ngân hàng con 100% vốn tại Lào

Sau hơn một năm mở chi nhánh tại Lào, SHB muốn nâng cấp chi nhánh này thành ngân hàng con và sở hữu 100% vốn. Ý tưởng này cũng được lãnh đạo Ngân hàng Trung ương của Lào ủng hộ.

Bầu Hiển muốn mở ngân hàng con 100% vốn tại Lào

Tại buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào Somphao Phaysith hôm 17/12, đại diện Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội (SHB) bày tỏ nguyện vọng muốn nâng cấp chi nhánh đang hoạt động tại nước này thành Ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Chi nhánh của SHB tại Lào đi vào hoạt động từ tháng 8/2012 ở tỉnh Champasak.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Lào Somphao Phaysith (trái) ủng hộ mục tiêu mở ngân hàng con 100% vốn của ông Đỗ Quang Hiển
Thống đốc Ngân hàng trung ương Lào Somphao Phaysith (trái) ủng hộ mục tiêu mở ngân hàng con 100% vốn của ông Đỗ Quang Hiển.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào Somphao Phaysith cho biết hết sức ủng hộ SHB trong mục tiêu nâng cấp chi nhánh thành ngân hàng con nắm 100% vốn. Sau hơn một năm hoạt động, đến nay, SHB Chi nhánh Lào đạt tổng dư nợ 585 tỷ đồng (tương đương 27,8 triệu USD và 217 tỷ LAK), tăng hơn 5 lần so với cuối năm 2012. Lợi nhuận đạt khoảng 8,3 tỷ đồng.

Ngoài Lào, ngân hàng do ông Đỗ Quang Hiển làm chủ tịch cũng mở chi nhánh ở Campuchia.

Lào và Campuchia là hai thị trường được các nhà băng của Việt Nam khá quan tâm mở văn phòng đại diện, chi nhánh. Vietinbank, BIDV, Sacombank, MB cũng đã có văn phòng đại diện, các chi nhánh tại hai nước này. Riêng Sacombank, đơn vị này cũng đã lập ngân hàng con 100% vốn tại Campuchia vào tháng 10/2011.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá