Bầu Long 'theo chân' bầu Đức đầu tư chăn nuôi, trồng trọt

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã thông qua phương án thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, vốn điều lệ 300 tỉ đồng với một số ngành nghề như hoạt động chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc...

Hai đại gia bất động sản nay đều nhảy vào "làm nông". Ảnh: Internet.
Hai đại gia bất động sản nay đều nhảy vào "làm nông". Ảnh: Internet.
Hòa Phát là một trong những tập đoàn đa ngành lớn của Việt Nam do ông Trần Đình Long (bầu Long) làm Chủ tịch HĐQT. 
Trước đó, Nghị quyết Hội đồng quản trị số 1/NQHP-2015 ngày 14.2.2015 của Tập đoàn đã thông qua phương án thành lập công ty để thực hiện các hoạt động chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc và các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.
Công ty có vốn điều lệ dự kiến 300 tỉ đồng với 100% vốn của CTCP Tập đoàn Hòa Phát, đặt trụ sở tại  KCN Phố Nối A (Yên Mỹ, Hưng Yên) với lĩnh vực hoạt động gồm: Chăn nuôi lợn, gia cầm; hoạt động dịch vụ chăn nuôi; chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản; sản xuất phân bón và hợp chất ni tơ; bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp; các ngành phụ trợ liên quan khác.
Trước Hòa Phát đã có hàng loạt doanh nghiệp lớn chủ yếu là tư nhân của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp, tiêu biểu là Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Đức Long Gia Lai, Hưng Phát, Thủ Đức House, An Dương Thảo Điền, TH và cả FPT.
“Việt Nam đang đứng trước cơ hội trở thành cường quốc thế giới về nông nghiệp... Với nông nghiệp, chúng ta có thể vượt trước thời đại. Bởi trên thế giới, hiếm có quốc gia nào có điều kiện thiên nhiên thuận lợi như Việt Nam” - ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT nói (Đầu Tư, 17.10.2014).

Theo Một Thế Giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá