Bầu Thụy xây dự án 165 triệu USD trên đất khách sạn Kim Liên?

ThaiGroup và tập đoàn khách sạn Hyatt vừa ký thỏa thuận xây dựng khách sạn 5 sao Park Hyatt tại Hà Nội. Nhiều đồn đoán cho biết, vị trí của khách sạn này sẽ được xây dựng trên nền khách sạn Kim Liên cũ.

Bầu Thụy xây dự án 165 triệu USD trên đất khách sạn Kim Liên?

Ngày 16/2, Tập đoàn khách sạn Hyatt và tập đoàn ThaiGroup của Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận xây dựng dự án khách sạn Park Hyatt trị giá 165 triệu USD tại Hà Nội.

Khách sạn mới này sẽ có 300 phòng hạng sang và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.

Thông tin ký kết này khiến dư luận nghĩ tới bước khởi đầu của ThaiGroup trong kế hoạch đầu tư xây dựng khu khách sạn 5 sao của mình. Trước đó, bầu Thụy (tức ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT ThaiGroup) đã chi tới trên 1.000 tỉ đồng để mua trọn lô “đất vàng” 3,5ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội) của CTCP Du lịch Kim Liên hồi cuối năm 2015.

Hiện tại khu khách sạn Kim Liên này có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Cơ sở hạ tầng và các phòng khách sạn đã cũ kỹ, nên có nhiều khả năng việc hợp tác với Hyatt của ThaiGroup là nhằm xây dựng một tổ hợp khách sạn 5 sao tại đây.

Lễ ký kết của ThaiGroup diễn ra trong khuôn khổ một số văn kiện hợp tác đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ tại Hội nghị cao cấp ASEAN - Hoa Kỹ được tổ chức tại Sunnylands, Carlifornia.

Hội nghị có sự tham gia của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều lãnh đạo khác của ASEAN.

Theo Cafebiz

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá