Bảy biện pháp kìm giữ nhập siêu trong 2010

TP - Bộ Công Thương cho biết, đã đề ra bảy giải pháp phát triển công nghiệp thương mại trong năm 2010, nhằm mục tiêu giữ tỷ lệ nhập siêu khoảng 24%.

Trong năm 2010, sẽ duy trì và đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu theo hướng có lợi thế, hiệu quả, hướng ra xuất khẩu. Cùng với đó sẽ tăng cường xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường mới.

Công tác xúc tiến thương mại tập trung vào các thị trường chủ lực như châu Á, các nước EU, Bắc Mỹ, Nga đồng thời mở rộng thị trường mới như Trung Đông, Mỹ La tinh, châu Phi.

Các giải pháp hạn chế nhập khẩu bằng cách tiếp tục kiểm soát và hạn chế cho vay nhập khẩu hàng tiêu dùng, nhất là với các mặt hàng ô tô, điện thoại di động; tăng cường sử dụng hàng rào kỹ thuật để hạn chế nhập khẩu cũng sẽ được áp dụng. Việc mở rộng thị trường nội địa, đẩy mạnh xúc tiến thương mại sẽ là những biện pháp trọng tâm trong năm 2010.

Việc đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính, tiếp tục thực hiện hỗ trợ ưu đãi để phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp ưu tiên là một trong những mục tiêu lớn được ngành công thương đặt ra trong năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá