Bên trong biệt thự của Bill Gates

Mỗi ngày, tỷ phú người Mỹ kiếm được 20 triệu USD nên không bận tâm về chi phí xây tòa biệt thự hoành tráng, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại.

Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 1 Với tài sản lên tới 90 tỷ USD, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, Bill Gates, liên tục đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới. Ngôi nhà đang ở của vợ chồng ông ở Medina, Washington (Mỹ) mất 7 năm để xây dựng với tổng chi phí 63 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền này chỉ tương đương vài ngày thu nhập của Bill Gates. Có thời điểm, tỷ phú người Mỹ thu về 20 triệu USD mỗi ngày nhờ cổ phiếu tăng giá.
Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 2 Bill Gates mua khu đất 2 ha nằm bên hồ từ năm 1988 với giá 2 triệu USD. Sau khi ngôi nhà 4.000 m2 được hoàn thiện, ước tính giá trị của cả dinh thự là 100 triệu USD. Mỗi năm, gia chủ phải nộp một triệu USD tiền thuế bất động sản.
Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 3 Nhà được xây ở lưng chừng đồi, nhìn ra hồ nước rộng mênh mông. Những hàng cây xanh um giúp nơi đây trở nên kín đáo trước ánh mắt tò mò bên ngoài.
Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 4 Trong nhà có garage được bố trí ở nhiều nơi tiện đi lại, đủ chỗ cho 23 xe ôtô.
Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 5 Những người tới chơi nhà được phát thiết bị gắn vào người. Nhờ vậy, hệ thống cảm ứng có thể điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng phù hợp với khách. Âm nhạc cũng được bật ở khu vực có người bước vào.
Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 6 Làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Bill Gates áp dụng nhiều giải pháp hiện đại cho nơi ở của mình.
Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 7 Bể bơi có hệ thống âm thanh gắn dưới nước. Trong vườn có cây thích 40 năm tuổi được gắn các thiết bị theo dõi độ ẩm để kịp thời cung cấp nước khi cây khô hạn.
Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 8 Phòng khách ấn tượng với bể thủy sinh có cá heo, cá mập...
Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 9

Nhà còn có nhiều không gian giúp thư giãn khác như thư viện, phòng xem phim rộng 140 m2 đủ chỗ cho 20 người cùng xem. Ở đây cũng có cả máy nổ bắp rang bơ.

Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 10 Bill Gates từng tổ chức đấu giá tour thăm quan nhà mình với mục đích từ thiện và có vị khách trả tới 35.000 USD.

Bên trong biệt thự của Bill Gates - ảnh 11

Những bí mật vô cùng thú vị về tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Đằng sau vị tỷ phú tài ba này còn có những “bí mật” thú vị mà không phải ai cũng biết.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng