Sự kiện: Nhà đẹp

Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà

Không ai biết chủ nhà đang ở đâu cho tới khi ngước mắt nhìn lên trần phòng khách.

Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 1 Khi tiến hành sửa căn hộ ở Barcelona (Tây Ban Nha), hai kiến trúc sư Anna và Eugeni Bach tận dụng khoảng không trên cao để tạo ra nơi làm việc cho chủ nhà.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 2 Chiếc bàn dạng tấm gỗ được treo trên trần nhà với chỗ ngồi là phần trên của tủ bếp.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 3 Các ngôi nhà ở Barcelona thường có trần cao nên có thể áp dụng giải pháp này hiệu quả.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 4 Các thanh sắt được bố trí ở tủ sách tạo chỗ lên xuống góc làm việc.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 5 Căn hộ có tông màu trắng chủ đạo với đồ đạc có thiết kế phẳng, nhiều cửa lớn có khung gỗ ấm áp. Sàn nhà sử dụng gạch lát màu nâu đất.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 6 Trước khi cải tạo, căn hộ có nhiều phòng nhỏ với hành lang hẹp chạy dọc. Các kiến trúc sư quyết định phá các bức tường ngăn, sử dụng tủ đồ gọn gàng chia phòng khách, bàn ăn với bếp.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 7 Ô thoáng ở tủ bếp giúp việc chuyển đồ ăn, liên kết giữa nơi nấu nướng và ăn uống. Một chiếc bàn gấp được bố trí để thêm diện tích khi cần chế biến thực phẩm.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 8 Hai phòng ngủ trước nhà được giữ nguyên với ban công rộng. Trong nhà bố trí cây xanh ở một vài góc phòng.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 9 Sàn của phòng WC được nâng cao hơn để làm chỗ để đồ.
Bên trong căn hộ có bàn làm việc treo trên trần nhà - ảnh 10

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng