Bên trong chuồng 'trâu cày' Bitcoin trị giá hơn 10 tỷ tại Hà Nội

Một chuồng 'trâu cày' Bitcoin cỡ nhỏ có dưới 100 máy, cỡ trung từ 100-999 máy và cỡ lớn trên 1.000 máy. 1 chuồng siêu lớn ở Hà Nội có 4.200 máy chủ.

Bên trong chuồng 'trâu cày' Bitcoin trị giá hơn 10 tỷ tại Hà Nội - ảnh 1 Đào bitcoin, cày bitcoin hay còn gọi là khai thác bitcoin (bitcoin Mining) là thuật ngữ diễn tả quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới bitcoin.
Bên trong chuồng 'trâu cày' Bitcoin trị giá hơn 10 tỷ tại Hà Nội - ảnh 2 Muốn kiếm được bitcoin, bạn phải có máy chủ mà phải là máy chủ cấu hình cực “khủng”, sau đó bạn tiến hành cài đặt phần mềm vào máy chủ. Ở Việt Nam, máy chủ còn được gọi là “trâu cày” bitcoin, và một “chuồng trâu” sẽ có rất nhiều máy chủ hoạt động
Bên trong chuồng 'trâu cày' Bitcoin trị giá hơn 10 tỷ tại Hà Nội - ảnh 3 Một góc nhỏ chuồng trâu 10 tỷ đồng. Để đầu tư máy cày bitcoin cần bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ.
Bên trong chuồng 'trâu cày' Bitcoin trị giá hơn 10 tỷ tại Hà Nội - ảnh 4 Ở Việt Nam, máy chủ còn được gọi là “trâu cày” bitcoin, và một “chuồng trâu” sẽ có rất nhiều máy chủ hoạt động.
Bên trong chuồng 'trâu cày' Bitcoin trị giá hơn 10 tỷ tại Hà Nội - ảnh 5 Anh Dũng - một thợ cày bitcoin có tiếng trong giới tiền ảo Hà Nội cho biết, một “chuồng trâu” cỡ nhỏ sẽ có khoảng dưới 100 máy, cỡ trung sẽ dao động từ 100 - 999 máy và cỡ lớn trên 1.000 máy chủ.
Bên trong chuồng 'trâu cày' Bitcoin trị giá hơn 10 tỷ tại Hà Nội - ảnh 6 Phải đăng ký tài khoản để tham gia vào mạng lưới bitcoin (Một trang uy tín như https://ghash.io/) lấy pool (Hiểu đơn giản là dịch vụ cung cấp các phần mềm cày bitcoin, các thông tin quan trọng cần được xử lý từ hệ thống BTC); sau đó, cho phần mềm chạy thì quá trình đào bitcoin sẽ tự động diễn ra

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá