Sự kiện: Nhà đẹp

Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển

TPO - Sau 27 năm chỉ phục vụ trong mùa đông, khách sạn Icehotel (Thụy Điển) đã chính thức trở thành khách sạn bằng băng đầu tiên trên thế giới phục vụ khách suốt 365 ngày trong năm.

Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 1 Khách sạn làm từ băng có tên Icehotel (thuộc Thụy Điển, nằm cách vòng cực Bắc 200km) mở cửa lần đầu vào năm 1989.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 2 Suốt 27 năm qua, khách sạn này chỉ mở cửa đón khách trong mùa đông. Mỗi năm, sau mùa đông, khách sạn lại tan chảy và chủ nhân của nó buộc phải xây dựng lại vào năm sau.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 3 Mỗi năm, việc xây dựng khách sạn tiêu tốn khoảng 5.000 tấn băng lấy từ con sông Torne gần đó.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 4 Số băng này được lấy từ sông Torne vào mùa xuân, sau đó được trữ lạnh suốt mùa hè và đến mùa đông thì được mang ra xây dựng.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 5 Giờ đây, sau gần 3 thập kỉ chỉ đón khách vào mùa đông, khách sạn Icehotel sẽ chính thức mở cửa phục vụ khách suốt 365 ngày trong năm.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 6 Với công nghệ làm mát bằng năng lượng mặt trời, khách sạn sẽ không còn bị tan chảy vào mùa hè.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 7 Icehotel có một quán bar, một phòng trưng bày nghệ thuật và 10 phòng nghỉ sang trọng.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 8 Tuy được bảo quản bằng công nghệ mới nhưng một phần của khách sạn này vẫn sẽ bị tan chảy vào mùa hè.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 9 Dù vậy, phần tan chảy này là không đáng kể và du khách vẫn có thể đến đây nghỉ ngơi như bình thường.
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 10 Khách sạn này là nơi tổ chức khoảng 100 đám cưới mỗi năm. 
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 11 Du khách ở tại Icehotel cũng có thể thoải mái ngắm cực quang trên bầu trời đêm...
Bên trong khách sạn băng tuyệt đẹp ở Thụy Điển - ảnh 12 ...hay trải nghiệm ngồi trên xe chó kéo.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng