Bến xe đìu hiu, nhà ga vắng khách ngày đầu năm

TPO - Ngày 1/1/2020 – ngày duy nhất người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 2020, ghi nhận tại các bến xe, bến tàu và hàng không đều vắng vẻ, giao thông các cửa ngõ Hà Nội không xảy ra ùn tắc.

Do chỉ được nghỉ 1 ngày, nên dịp Tết Dương lịch năm nay nhu cầu đi lại của người dân không tăng so với ngày thường.
Do chỉ được nghỉ 1 ngày, nên dịp Tết Dương lịch năm nay nhu cầu đi lại của người dân không tăng so với ngày thường.
Cụ thể, ghi nhận tại các bến xe của Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình đều khá vắng, bến xe thông qua, giao thông đi lại thuận lợi. 
Như tại bến xe Giáp Bát, khu vực bán vé và nhà chờ chỉ lác đác vài hành khách, các quầy vé nhân viên hầu như chỉ ngồi… chơi vì không có khách hỏi mua vé. Các nhà xe đều cử nhân viên ra tận cổng bến chào mời khách. Đoạn đường Giải Phóng phía trước bến xe này cũng thông thoáng, chỉ có một số xe chạy tuyến Ninh Bình, Nam Định đi theo kiểu “rùa bò” để cố bắt thêm khách.

Lãnh đạo bến xe Nước Ngầm và Mỹ Đình cho hay, tại 2 bến này lượng hành khách cũng khá vắng, thậm chí không bằng ngày cuối tuần. Chỉ có chiều 31/12/2019, lượng hành khách có tăng hơn ngày thường một chút, các xe hiện có đều đáp ứng đủ, nên dịp này các bến xe cũng không bố trí thêm xe tăng cường. Do vắng khắch, nên giá vé xe dịp này cũng không tăng.

Với đường sắt, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng GĐ Cty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội chia sẻ, do nghỉ Tết Dương lịch chỉ 1 ngày nên đường sắt thất thu, lượng khách còn không bằng ngày nghỉ cuối tuần, kể cả 1 số chặng ngắn như Hà Nội – Hải Phòng/Thanh Hoá/Vinh…

Với hàng không, lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) cho biết, lượng khách đi lại có tăng nhưng không nhiều, có hãng tăng chuyến trên một số đường bay nội địa như Hà Nội – TPHCM, nhưng tăng không đáng kể. Hàng không chủ yếu tăng cường về an ninh, an toàn phục vụ tốt nhất nhu cầu người dân.

Cũng từ ngày 1/1/2020, Vietnam Airlines sẽ bố trí quầy làm thủ tục hàng không và cửa lên máy bay riêng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất để phục vụ hành khách bay giữa Hà Nội - TPHCM. Chính sách mới này sẽ giúp hành khách đi lại thuận lợi, linh hoạt, tiết kiệm thời gian chờ đợi, làm thủ tục trên chặng bay nội địa nhộn nhịp nhất cả nước. 

Vận tải vắng vẻ ngày đầu năm - ảnh 1 Bến xe Mỹ Đình khá vắng vẻ.
Vận tải vắng vẻ ngày đầu năm - ảnh 2 Theo lãnh đạo bến xe Mỹ Đình, dịp này dù là nghỉ Tết Dương lịch nhưng hành khách không đông bằng ngày cuối tuần.
Vận tải vắng vẻ ngày đầu năm - ảnh 3 Bến xe Giáp Bát cũng đìu hiu, vắng vẻ.
Vận tải vắng vẻ ngày đầu năm - ảnh 4 Các quầy vé bến xe Giáp Bát vắng bóng người mua, một phần vì nhu cầu đi lại thấp, một phần vì các nhà xe cử người ra tận công bến chào mời, lôi kéo khách đi thẳng ra xe thay vì vào mua vé.
Vận tải vắng vẻ ngày đầu năm - ảnh 5  Lượng xe tại các bến đều đáp ưng nhu cầu của người dân, nên các bến xe Hà Nội không tăng cường thêm xe dịp này.
Vận tải vắng vẻ ngày đầu năm - ảnh 6 Phía trước cổng bến xe Giáp Bát vẫn có một số xe khách chạy tuyến Nam Định, Ninh Bình đi kiểu "rùa bò" để bắt thêm khách dọc đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng