Bệnh viện Việt Pháp “né” khiếu nại của khách hàng?

TP - Lãnh đạo Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) cho biết, do đội ngũ phụ trách giải quyết vụ việc và chuyên môn đi vắng, nên chưa có kết luận về trường hợp khiếu nại của gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng (dù trước đó đã hứa trả lời sau một tuần, nhưng tới nay đã hơn 1 tháng trôi qua).

Bệnh viện Việt Pháp “né” khiếu nại của khách hàng?

Sáng 29/12, làm việc với PV Tiền Phong, ông Lucien Blanchard, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) cho biết: “Ông biết thông tin về trường hợp nhạc sĩ Thanh Tùng qua bài viết trên báo Tiền Phong (ra ngày 23/12 - PV)”. Mặc dù, hơn một tháng trước (ngày 18/11), những bức xúc của gia đình đã được anh Nguyễn Thanh Thông - con trai nhạc sĩ Thanh Tùng gặp và phản ánh với Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Võ Văn Bản. 

Tại buổi gặp đó, ông Bản hứa sẽ kiểm tra, giải quyết vụ việc và thông báo lại kết quả để gia đình biết vào tuần sau (khoảng ngày 25/11). Tuy nhiên, từ đó tới nay đã hơn 1 tháng, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng vẫn chưa nhận được hồi âm của Bệnh viện Việt Pháp.

Tại buổi làm việc, ông Lucien Blanchard cho biết, sẽ chuyển những thắc mắc của phóng viên và khiếu nại của gia đình tới cán bộ phụ trách, và sẽ có trả lời vào tuần sau. “Tôi chỉ phụ trách công việc chung, người phụ trách chuyên môn xử lý vấn đề liên quan đến trường hợp nhạc sĩ Thanh Tùng là Phó Tổng Giám đốc Võ Văn Bản và lãnh đạo cao nhất là Tổng giám đốc, nhưng hiện cả hai ông này đi vắng vì lý do cá nhân”, ông Lucien Blanchard nói.

Khi được hỏi về quy trình xử lý khiếu nại của khách hàng, vị giám đốc này nói: Sau khi tiếp nhận ý kiến, bệnh viện sẽ thông báo tới các cá nhân liên quan. Thông thường, sẽ thu xếp để bác sĩ gặp trực tiếp khách hàng, đồng thời nội bộ bệnh viện sẽ rà soát. Về trường hợp nhạc sĩ Thanh Tùng, ông Lucien Blanchard khẳng định “những người liên quan trực tiếp đi vắng, lại cuối năm, nên quá trình rà soát có thể lâu hơn”.

Chiều 29/12, anh Nguyễn Thanh Thông cho biết, trường hợp bệnh viện không làm rõ tới nơi tới chốn, có thể gia đình sẽ kiện ra tòa.

Sau khi Tiền Phong phản ánh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn khẩn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu làm rõ vấn đề báo nêu, khẩn trương tổ chức kiểm tra việc bác sĩ Nguyễn Ngọc Thọ khám bệnh, chữa bệnh đối với nhạc sĩ Thanh Tùng. Sở Y tế Hà Nội cần có hình thức xử lý vi phạm đối với Bệnh viện Việt Pháp, cá nhân liên quan theo quy định (nếu có); đồng thời báo cáo kết quả về Bộ Y tế trước 31/12/2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá