Bệnh viện Việt Pháp xin lỗi, gia đình NS Thanh Tùng chưa hài lòng

TP - Tuần qua, đại diện Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) gặp người thân nhạc sĩ Thanh Tùng để xin lỗi. Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân cho biết, cách lý giải chưa thuyết phục và lời xin lỗi không xứng tầm một bệnh viện quốc tế.

Bệnh viện Việt Pháp xin lỗi, gia đình NS Thanh Tùng chưa hài lòng

Về thái độ ứng xử chưa đúng mực khi gia đình xin chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thọ (Trưởng khoa Chăm sóc tích cực - người trực tiếp điều trị, dọa ghi âm người nhà trong khi bệnh nhân nguy kịch) đã xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng. “Lúc đó do nóng giận nên hành động đặt kính xuống bàn hơi thiếu lịch sự. Cho tôi gửi lời xin lỗi”, bác sĩ Thọ nói.

Trước nghi vấn Bệnh viện Việt Pháp cản trở chuyển viện nhạc sĩ Thanh Tùng bằng lý do không có xe cấp cứu (trong khi tận mắt người nhà bệnh nhân nhìn thấy xe cấp cứu đậu dưới sảnh), bác sĩ Thọ cho biết: “Tôi gọi điện bộ phận chăm sóc khách hàng, họ thông báo xe đã có kế hoạch phục vụ bệnh nhân khác nên không điều xe được” (lúc đó, vị bác sỹ này nói muốn chuyển, gia đình tự lo và bỏ mặc - PV). Khi gia đình muốn xem nhật ký điều xe cấp cứu hôm đó để kiểm chứng thông tin, đại diện bệnh viện cho biết sẽ báo cáo cấp trên, trả lời sau.

Trước đó, nhạc sĩ Thanh Tùng được đưa vào viện trong tình trạng sốt nhẹ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ thông báo không có gì đáng ngại. Nhưng qua một đêm điều trị, tình trạng của bệnh nhân rất nặng, có thể đe dọa đến tính mạng. Theo anh Nguyễn Thanh Thông (con trai nhạc sĩ Thanh Tùng), khi vào viện, người kiểm tra cho nhạc sĩ không phải là bác sĩ Thọ. Đến lúc bệnh nặng, bác sĩ Thọ mới điều trị cho nhạc sĩ Thanh Tùng tại phòng hồi sức cấp cứu.

Trao đổi với gia đình bệnh nhân về lý do trở bệnh nặng, bác sĩ Thọ cho biết: “Hôm đó 6h sáng tôi đến, cụ đã trở bệnh nặng, phải đặt ống khí quản để dùng máy thở. Buổi sáng, tôi trao đổi, có kế hoạch điều trị và gửi bản tóm tắt bệnh án cho người nhà bệnh nhân. Tôi nghi là viêm phổi do sặc”.

Giải đáp thắc mắc của gia đình bệnh nhân Thanh Tùng về nguyên nhân sặc có phải do nhân viên bệnh viện gây ra, bác sĩ Thọ nói: “Tôi không biết. Tôi không thể nói không, cũng không loại trừ trước đó cụ đã bị sặc. Thời gian cụ thể xuất hiện dị vật trong phổi, tôi không xác định được”.

Ngày 12/1, đại diện Bệnh viện Việt Pháp cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã xuống kiểm tra hồ sơ và bác sĩ, đánh giá, ghi nhận thông tin liên quan đến sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng