BHXH Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

TP - Chiều 18/5/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và nhấn nút khai trương Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam.

Tại lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng trong những năm qua, ngành bảo hiểm đã làm tốt việc thực hiện chính sách BHXH của đất nước mà trụ cột gồm 3 chính sách lớn là BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp; từ đó góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. 

“Đây là những trụ cột chính của bảo hiểm xã hội và cũng là những trụ cột chính của lưới an sinh xã hội, đối tượng phục vụ tính ra là rất lớn với 65 triệu đối tượng bảo hiểm y tế, 12 triệu bảo hiểm xã hội, 10 triệu là bảo hiểm thất nghiệp. Yêu cầu đặt ra là phải làm tốt chính sách này. Đây là định hướng xã hội chủ nghĩa, là lo cho dân, là vì đời sống của người dân” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh. 

Để thực hiện được mục tiêu đề ra còn 49,5 giờ, Thủ tướng yêu cầu BHXH Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá