Bí quyết Vinacafé Biên Hòa

TP - APEC là cơ hội vàng cho Vinacafé Biên Hòa cũng như các DN kinh doanh hàng nông sản khác mở rộng thị trường. DN kinh doanh cà phê đang tiến hành nhiều chiêu thức quảng bá hình ảnh cà phê VN với thế giới.

Trong nhiều đơn vị tài trợ đồ uống phục vụ Hội nghị APEC 2006, Vinacafé đã thể hiện nhiều bí quyết pha chế ngay tại chỗ để các đại biểu được hưởng thụ đúng mùi vị mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Trực tiếp pha chế

Quan khách tại Hội nghị thưởng thức Vinacafe
Theo ông Bùi Xuân Thoa – Giám đốc Cty cổ phần Vinacafé Biên Hòa (Vinacafé BH), Cty được Văn phòng Chính phủ trực tiếp đề nghị cung cấp sản phẩm phục vụ Hội nghị với mục đích giới thiệu được hương vị, nét độc đáo của cà phê Việt Nam và công nghệ chế biến ở nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai thế giới.

Để thực hiện cần có nhân viên, thiết bị pha chế chuyên biệt. Bởi theo ông Thoa, hương vị cà phê của Việt Nam được thế giới rất ưa chuộng, nhưng ở mỗi nước, châu lục, người tiêu dùng có “gu” thưởng thức khác nhau.

Thế nên Cty đã cử 9 nhân viên trực tiếp pha chế cà phê tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia phục vụ quan khách. Họ được tuyển chọn từ phòng KCS của Cty Vinacafé Biên Hòa và vận chuyển các thiết bị, dụng cụ pha chế đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẵn sàng pha chế cà phê theo yêu cầu.

Chị Bích Hà - Nhân viên KCS kỳ cựu của Cty nói:  Cà phê ngon còn nằm ở công nghệ pha chế. Nhà sản xuất bao giờ cũng có công thức sản xuất, pha chế cà phê riêng cho từng thị trường.

APEC là hội nghị đặc biệt, khách dùng cà phê đến từ nhiều châu lục khác nhau nên văn hóa, sự ưa thích vị cà phê của họ cũng sẽ khác nhau. Nếu không pha chế đúng cách, các đại biểu sẽ khó cảm nhận đúng vị ngon của cà phê Việt Nam. Chúng tôi cố gắng thể hiện kỹ năng pha chế đặc biệt cà phê Việt Nam ngon và độc đáo.

APEC và cơ hội vàng trước mắt

APEC là cơ hội vàng cho Vinacafé Biên Hòa cũng như các DN kinh doanh hàng nông sản khác mở rộng thị trường. DN kinh doanh cà phê đang tiến hành nhiều chiêu thức quảng bá hình ảnh cà phê Việt Nam với thế giới.

Thực ra cà phê Việt Nam đã được rất nhiều nước trên thế giới nhập khẩu. Theo thống kê của Hiệp hội cà phê VN, doanh thu xuất khẩu cà phê hòa tan của Việt Nam năm 2005  đạt 3 triệu USD, trong đó Vinacafé Biên Hòa xuất khẩu đạt 2,7 triệu USD, chiếm 90% tổng doanh thu xuất khẩu cà phê hòa tan.

Các nền kinh tế thuộc APEC đang nhập khẩu cà phê Việt Nam nhiều nhất là:  Mỹ  (chiếm 32% tổng sản lượng xuất khẩu), Nhật Bản (10%), Trung Quốc (30%), Hàn Quốc (4%). Đây cũng là bốn thị trường hàng đầu của Vinacafé Biên Hòa.

Ông Phạm Quang Vũ - Phó Giám đốc Cty - nói: Các nước APEC là những thị trường tiềm năng cho ngành cà phê Việt Nam. Vì thế, Vinacafé Biên Hòa luôn tạo ấn tượng tốt nhất trong mắt bạn bè quốc tế bằng chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá