DMCA.com Protection Status

Bị tố xuất thủy sản nhiễm kháng sinh sang Úc: Doanh nghiệp Việt phản ứng

TP - Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, vừa gửi công hàm kèm công thư của Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) cho Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc về việc Cty CP Sài Gòn Food khẳng định không xuất khẩu cá diêu hồng sang Úc như cáo buộc trước đó của đơn vị này. Thương vụ Việt Nam cũng yêu cầu phía Úc điều tra làm rõ sự việc.

Trước đó, lãnh đạo Cty CP Sài Gòn Food có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) khẳng định, Cty chưa bao giờ sản xuất và xuất khẩu cá diêu hồng cho tất cả các thị trường và Sài Gòn Food cũng không biết nhà nhập khẩu Always Fresh Trading Co.,Ltd. Đối với thị trường Úc, Cty Sài Gòn Food chỉ xuất khẩu các mặt hàng tôm sú đông lạnh và cua tuyết đông lạnh.

Đầu tháng 6/2016, Nafiqad cho biết, đã nhận được thông báo của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc về lô hàng cá diêu hồng đông lạnh của Cty CP Sài Gòn Food xuất khẩu vào Úc bị nhiễm kháng sinh Enrofloxacine, đồng thời thông báo sẽ kiểm tra 100% lô hàng thủy sản được xuất khẩu của Sài Gòn Food khi xuất khẩu vào thị trường Úc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng