Bia Huda – Niềm tự hào của Carlsberg tại Việt Nam

Kế thừa công nghệ sản xuất bia có lịch sử 170 năm từ Đan Mạch, bia Huda mang theo khát vọng không ngừng cải tiến chất lượng để làm rõ định nghĩa hai chữ "hoàn hảo" của một thức bia “đậm tình miền Trung”.

Huda đã trở thành niềm tự hào của người miền Trung nhờ vào chất lượng vượt trội
Huda đã trở thành niềm tự hào của người miền Trung nhờ vào chất lượng vượt trội

Nỗ lực theo đuổi sự hoàn hảo

Kế thừa tinh hoa 170 năm phát triển của tập đoàn bia đến từ Đan Mạch, Huda hiện là một trong những dòng bia chủ chốt của Carlsberg tại Việt Nam, bên cạnh những cái tên nổi tiếng như Carlsberg Smooth Draught, Tuborg và Halida.

Nhắc đến Carlsberg, người ta không chỉ biết đến đây là một trong những hãng bia lâu đời mà còn ấn tượng bởi khao khát theo đuổi sự hoàn hảo trong nghệ thuật nấu bia thông qua niềm tin và sự đầu tư nghiêm túc vào khoa học kỹ thuật. Minh chứng cho nỗ lực đó, từ những ngày đầu thành lập, Phòng thí nghiệm của Carlsberg đã mang đến những cải tiến vượt trội cho nền công nghiệp sản xuất bia của nhân loại như men bia thuần chủng Saccharomyces Carlsbergensis có độ tinh khiết giúp giữ bia không bị nhiễm nấm gây hư hỏng bia hay thang đo độ pH, một công cụ không thể thiếu trong các nghiên cứu hóa học. Có thể nói, tinh thần cải tiến, không ngại thay đổi xuyên suốt 170 năm lịch sử đã trở thành một trong những yếu tố quyết định giúp Carlsberg trở thành một trong ba hãng bia lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Được kế thừa yếu tố sáng tạo cùng các thành tựu về khoa học kỹ thuật của tập đoàn mẹ, Huda vì thế đã trở thành một trong những thương hiệu sở hữu chất lượng nổi bật của Carlsberg tại Việt Nam. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu cũng là một yếu tố khác biệt, tạo nên cho Huda hương vị nồng cay đậm đà. Không chỉ vậy, một thành phần không thể thiếu để tạo nên hương vị được yêu thích của hãng bia “Đậm tình miền Trung” chính là nguồn nước sông Hương ngọt mát được thanh lọc và đưa vào sản xuất. Tất cả các yếu tố kết hợp lại đã tạo nên những mẻ bia có vị thơm ngon hảo hạng. Nhờ vậy, Huda đạt được chất lượng đẳng cấp quốc tế mà vẫn giữ trọn những hương vị truyền thống, đặc sắc của miền Trung.

Gần 30 năm qua, Carlsberg nói chung và Huda nói riêng đều ấp ủ một điều: tạo nên một thức uống chất lượng tuyệt hảo mang đến trải nghiệm tuyệt vời và trở thành niềm tự hào của con người miền Trung.

Cải tiến để kiến tạo

Mang tinh thần không ngừng đổi mới, Huda đã trở thành niềm tự hào của Việt Nam khi nhận được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín về chất lượng. Trong năm 2017, Huda đã vinh dự trở thành thương hiệu bia Việt duy nhất đạt 3 Huy Chương Vàng Châu Âu, bao gồm Huy chương Vàng Giải thưởng Bia thế giới (WBA) tại Vương quốc Anh, Huy chương Vàng Cuộc thi Bia Quốc tế Berlin (BIBC) tại Đức và Huy chương Vàng Giải thưởng Monde Selection tại Bỉ, một lần nữa đưa “niềm tự hào miền Trung” tỏa sáng mạnh mẽ trên thương trường quốc tế. Cũng với những nỗ lực cải tiến nghệ thuật nấu bia lên đến độ hoàn hảo dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại từ Đan Mạch, Huda đã thành công phát minh ra dòng bia cải tiến Huda Ice Blast. Sự ra đời của Huda Ice Blast chính là lời khẳng định mạnh mẽ về tinh thần bền bỉ đổi mới của Huda và Carlsberg tại thị trường Việt Nam.

Vẫn được chế biến từ những nguyên liệu chính cao cấp được tinh chọn và nhập khẩu từ Châu Âu như đại mạch và hoa bia, nhưng Huda Ice Blast sở hữu một công thức đặc biệt, kết hợp ba loại hoa bia đặc biệt nhập khẩu từ Đức, nước thượng nguồn sông Hương và men bia từ Carlsberg Đan Mạch. Được nấu ủ trong một quy trình tinh tế, sản phẩm mang lại trải nghiệm uống bia sảng khoái và tươi mới với cảm nhận về hoa bia và hương trái cây. Tuy nhiên, điểm đặc biệt hơn cả để làm nên Huda Ice Blast là ở nhiệt độ chắt lọc bia -1 độ C trong giai đoạn cuối của quá trình ủ. Nhờ đó, hương vị bia Huda Ice Blast giữ được độ thanh khiết và thơm ngon nhất, có khả năng nhanh chóng làm dịu cảm giác nóng bức đặc trưng của miền trung Việt Nam.

Bia Huda – Niềm tự hào của Carlsberg tại Việt Nam - ảnh 1 Huda Ice Blast chính là kết quả của những nỗ lực cải tiến bền bỉ

Với cam kết theo đuổi sự hoàn hảo và mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm bia tuyệt hảo, Huda Ice Blast là một bằng chứng thuyết phục cho những nỗ lực của hãng bia từ Đan Mạch - Carlsberg “đơm hoa kết trái” trên đất Việt Nam và chinh phục khát khao nâng tầm trải nghiệm uống bia của người Việt nói chung và đồng bào miền Trung nói riêng.

Trên hành trình hơn 170 năm qua cùng với sự điều hành của Quỹ Carlsberg, tập đoàn Carlsberg luôn lấy tư tưởng của nhà sáng lập J.C. Jacobsen làm kim chỉ nam để không ngừng nỗ lực hướng tới sự hoàn hảo. Đến Việt Nam từ đầu những năm 1993, trải qua gần 30 năm đồng hành và phát triển, Carlsberg Việt Nam đang dần khẳng định mình là một đơn vị phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm cộng đồng. Các sản phẩm của Carlsberg Việt Nam bao gồm Carlsberg Smooth Draught, Tuborg, Huda, Huda Ice Blast và Halida được ưa chuộng và có chất lượng vượt trội được thế giới công nhận. Để tìm hiểu thêm về Tập đoàn Carlsberg cũng như Carlsberg Việt Nam, vui lòng truy cập tại đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng