Bia Huế đạt Á quân World Beer Championship 2013

TPO - Ngày 21/12, tin từ Cty TNHH Bia Huế cho biết, sản phẩm của hãng bia này vượt qua gần 1.700 dòng bia khác của nhiều quốc gia trên toàn cầu để giành huy chương Bạc cuộc thi Vô địch Bia Thế giới (World Beer Championship) năm 2013 vừa diễn ra tại Mỹ.

Bia Huế đạt Á quân World Beer Championship 2013

Đây là công ty bia duy nhất tại Việt Nam có các sản phẩm đạt giải cao tại cuộc thi danh giá này trong năm nay. Cuộc thi do Viện Nghiên cứu Đánh giá đồ uống Mỹ (BTI) tổ chức thường niên kể từ năm 1994.

Hai sản phẩm bia Huế giành ngôi Á quân Thế giới
Hai sản phẩm bia Huế giành ngôi Á quân Thế giới.

Theo ông Nguyễn Mậu Chi, Tổng Giám đốc Cty TNHH Bia Huế, cuộc thi đã tiến hành công bố nhiều kết quả đánh giá khách quan, chính xác và thú vị đối về các sản phẩm bia trên toàn thế giới. BTI đã xây dựng hệ thống thông tin về các đánh giá của mình trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế uy tín như BBC, CNBC, Business Week TV, Thời báo Diễn đàn Chicago, Tạp chí All About Beer, Restaurant Hospitalbility…

Các sản phẩm bia gửi đến cuộc thi được thẩm định, đánh giá tại phòng thí nghiệm độc lập của BTI thuộc thành phố Chicago (Mỹ). Phương pháp thẩm định được tiến hành rất nghiêm ngặt, diễn ra cùng thời điểm vào mỗi buổi sáng trong tuần, trong điều kiện lý tưởng.

Riêng cuộc thi năm nay có hơn 600 công ty bia lớn trên thế giới tham gia, với 1.699 sản phẩm. Đối với Cty TNHH Bia Huế, hai dòng bia Huda truyền thống và Huda Gold đều đạt 86/100 điểm, được ban giám khảo đánh giá là loại đồ uống “Đáng để thưởng thức” và được mô tả: “Huda - Hương vị thơm ngon, màu sắc ấn tượng, là sự kết hợp tuyệt vời với các món ăn châu Á”, “Huda Gold - Sự phối hợp các mùi vị và hương thơm một cách kỳ diệu”.

“Chúng tôi rất xúc động và vinh dự khi sản phẩm Huda, Huda Gold của mình đạt huy chương Bạc, điều đó cho thấy chất lượng sản phẩm mang thương hiệu Việt luôn có thể sánh ngang với các thương hiệu hàng đầu thế giới”, ông Chi phát biểu.

Cũng nhân sự kiện này, ông Tayfun, Giám đốc điều hành Carlsberg Việt Nam (chủ quản của Cty TNHH Bia Huế), nhấn mạnh: Tập đoàn Carlsberg không bán Cty TNHH Bia Huế cho bất kỳ đối tác nước ngoài nào như các tin đồn dối trá, thất thiệt từng rộ lên vào giữa năm 2013.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá