BIDV cấp vốn cho Cienco 4

TPO - Chiều 8/5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và TCty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (Cienco 4) ký hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2013-2018.

BIDV cấp vốn cho Cienco 4

> Nhà thầu nội đầu tiên thi công gói thầu lớn không liên danh

Lãnh đạo BIDV và Cienco 4 ký hợp đồng
Lãnh đạo BIDV và Cienco 4 ký hợp đồng.

Theo đó, trong 5 năm tới, BIDV làm đầu mối thu xếp tài trợ cho Cienco 4 tổng số vốn là 11.300 tỷ đồng để thực hiện các dự án hạ tầng giao thông. TGĐ Cienco 4 Lê Ngọc Hoa cho rằng, đây là điều kiện thuận lợi để TCty thực hiện các dự án hạ tầng giao thông, đặc biệt là 2 dự án mở rộng Quốc lộ 1A là đoạn Vinh – Hà Tĩnh và đoạn Nghi Sơn (Thanh Hoá) – Cầu Giát (Nghệ An).

Trước đó, hai bên đã hợp tác trong nhiều dự án quan trọng như cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Cầu Phùng, Cầu Vĩnh Tuy, tuyến tránh TP Vinh... Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà đánh giá Cienco 4 là một đối tác “truyền thống”, “tin cậy”.

Việc ký kết bản hợp đồng kéo dài 5 năm (không phải là thoả thuận hợp tác) là một ngoại lệ chưa xảy ra tại BIDV trong 5 năm qua. Đây cũng là lần đầu tiên ông Bắc Hà phá lệ khi trực tiếp đến trụ sở của một đối tác nhận vốn vay.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá